nói theo cách khác chưa tồn tại một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi phần đông như bộ môn lũ guitar. Với xu hướng càng ngày càng phổ cập, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ chọn lựa là một bộ môn năng khiếu của bản thân mình. mặc dù khi mới ban đầu học lũ guitar, người học thường hay gặp mặt khó khăn về sự việc  học guitar ở đâu tốt  ghi nhớ vị trí những nốt nhạc bên trên đàn guitar. Bởi các bạn sẽ thấy đàn guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào khiến cho bạn đơn giản dễ dàng nhớ chỗ đứng các nốt nhạc trên đàn guitar?

các nốt nhạc bên trên lũ Guitar

cấu trúc lũ guitar có 6 dây và mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định and chúng được đánh số từ là 1 cho tới 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây hàng đầu = E (Mi cao) dây nhỏ tuổi nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Anh chị mới học nên nhớ các nốt nhạc guitar căn bản này nhé!

nếu như khách hàng nắm vững nhạc lý về cung and nữa cung thì các bạn sẽ rất dễ dàng suy ra các nốt nhạc cơ bản bên trên bầy guitar. Mỗi ngăn bên trên guitar được hiểu là một trong những cung. Từ điều đó bạn dễ dàng và đơn giản suy ra những nốt còn lại khi biết chỗ đứng những nốt nhạc trước tiên.

====>>> Tham khảo :  học guitar ở đâu tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + 1/2 cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất nhiều cách ghi nhớ chỗ đứng những nốt nốt trên bầy guitar, nhưng theo bản thân mình thì có lẽ rằng đây là phương thức dễ dàng nhất. hi vọng với cách nhớ này sẽ hỗ trợ những bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt trên cây bầy guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng