Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là các ngày mê hoặc trên hòn đảo hoang sơ vẫn còn đó đc ít người biết đến.

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo có tên này vì tương truyền, khoanh vùng này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. thời nay, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây phát triển mạnh. không dừng lại ở đó, trên đảo có khá nhiều nước ngọt nên người dân rất có thể trồng lúa. thủy sản như ghẹ, tôm, cá, mực được nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo rất có thể tự cung tự cấp.

các chuyến xe lam dễ chơi chở khách bên trên đảo giữa khung cảnh yên bình.

 
trong khi những đảo ở bên cạnh như Cô Tô, Quan Lạn đã phát triển du lịch đảo ngọc vừng từ vài trong năm này, cái brand name Ngọc Vừng vẫn tồn tại được ít người biết đến. Dân cư trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ tuổi & những nhà nghỉ không có nhiều nên đảo phù hợp với Anh chị trẻ ưa khám phá, thích cắm trại hơn là các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy nhất là những chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ và vắng người là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mềm mịn dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không ngừng khiến những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không thể chờ đợi thêm để được chạy ào xuống biển. những đôi bàn chân trần bên trên bờ cát thật sạch, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi biển cong vòng như một mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu như bạn đã mệt với những con sóng, hãy thả bước dạo bộ trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc xinh tươi bị sóng đánh xô bờ & xây các lâu đài bằng ốc duyên dáng.

Bờ biển bao la với làn sóng nhẹ.

 
Để thăm thú hòn đảo nhỏ dại với những ngôi nhà đơn sơ, không tồn tại gì thích thú hơn là một chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước đi vào một ngôi nhà nào đấy và hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, các người dân nhiệt tình chuẩn bị cho doanh nghiệp mượn. Cuộc dạo chơi lang thang bên trên con đường nhỏ sát biển. bạn có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng bên trên bãi tắm không người.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn   

các cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa những trái non xiu xíu, đàn trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường bé dại rẽ ngoắt ngoéo qua làng, bọn chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. chúng ta cũng có thể đặt ăn bữa tối tại nhà dân với giá bán dân dã. Cơm tối chỉ đơn giản với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không có những thiết bị nghe nhìn văn minh, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển và tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng bắt gặp những đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm không gian thêm huyền ảo. các ngày bên trên đảo bình an và giản dị và đơn giản. Từ Vân Đồn từng ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng