hệ thống báo cháy tự động Hochiki – khối hệ thống báo cháy Hochiki bao gồm những dòng thiết bị báo cháy mang tên thương hiệu Hochiki có nhiệm vụ auto phát hiện and thông báo địa điểm cháy. Ngoài nghĩa vụ báo cháy bên trên, tuỳ từng loại khối hệ thống báo cháy tự động hóa mà nó còn tồn tại thể triển khai những nghĩa vụ khác, cùng hướng đến các nghĩa vụ mà hệ thống báo cháy Hochiki thực hiện:
– tự động hóa kiểm tra tình hình thao tác làm việc, điều kiện môi trường xung quanh thao tác của hệ thống theo định kỳ hoặc theo nhu yếu.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-cong-nghe-thong-minh-khong-nen-bo-qua/
– auto truyền tin báo cháy, tin về tình trạng của khối hệ thống đi xa (qua các dòng thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)
– tự động hóa tạo thành những tín hiệu để tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị ngoại vi của khối hệ thống báo cháy tự động nhằm mục tiêu tiến hành một nghĩa vụ nào đó.
Để triển khai được nhiệm vụ bên trên, những hệ thống báo cháy auto nói chung and báo cháy tự động hóa Hochiki nói riêng đều bao gồm những dòng thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; những đầu báo cháy tự động; những hộp nút ấn báo cháy; các thiết bị báo động, chỉ thị; cáp và dây tín hiệu; nguồn điện…

Tất cả những bộ phận bên trên đc links với nhau thành một hệ thống để tiến hành các nghĩa vụ đã đặt ra.

 

 

khối hệ thống báo cháy tự động Hochiki – nhiệm vụ, phân loại

Phân loại hệ thống báo cháy auto Hochiki
hiện nay, trên Thị Phần VN sử dụng rất nhiều loại khối hệ thống báo cháy auto của đa số hãng, Trong đó có Hochiki and nhiều nước trên trái đất. vì vậy, để phân loại những khối hệ thống này, bạn có thể dựa trên những phương thức sau:

– Theo nguyên tắc thao tác làm việc của đầu báo cháy, có 4 loại:
+ khối hệ thống báo cháy tự động hóa nhiệt.
 + khối hệ thống báo cháy tự động khói.
+ hệ thống báo cháy auto lửa (ánh sáng).
+ khối hệ thống báo cháy tự động hỗn hợp.

 – Theo điểm lưu ý kỹ thuật của hệ thống báo cháy, có 2 loại:
+ hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thông thường – Conventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có công dụng báo cháy tới một khoanh vùng, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). diện tích bảo đảm của một Khu Vực rất có thể từ vài chục đến 2000m² (tuỳ thuộc Điểm lưu ý của khu vực đó).

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-he-thong-bao-chay-khong-day-ata/  
 + hệ thống báo cháy auto theo Địa Chỉ (Addressable fire alarm system): là khối hệ thống báo cháy tự động hóa có công dụng báo cháy đúng mực đến từng đầu báo riêng biệt (từng Địa Chỉ cụ thể). diện tích bảo vệ của một Địa Chỉ báo cháy thường trong tầm vài chục m² (tuỳ thuộc từng loại đầu báo). riêng biệt có thể đến vài trăm m².

Nguồn: Tổng hợp trên mạng