Thiết kế chung cư theo phong cách Nhật Bản hướng đến sự đơn giản, thanh lịch nhưng tinh tế và sang trọng. Phong cách Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất cho các chung cư cao cấp, biệt thự tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét đẹp trong nội thất phong cách Nhật Bản nhé!

1. Lấy trắng và nâu làm màu sắc chủ đạo

Không màu mè, rực rỡ, thiết kế nội thất chung cư Nhật Bản mang hai màu sắc chủ đạo là trắng và nâu. Trong thế giới sắc màu, trắng và nâu luôn mang đến sự sang trọng, tinh tế cho lĩnh vực , nội thất. Sự đan xen giữa trắng và nâu tạo nét tương phản hài hòa giữa gam màu tối, gam màu sáng. Trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và cao quý, nâu tượng trưng cho sự ấm áp, ngọt ngào.

Chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ

Gỗ là chất liệu truyền thống trong , thiết kế nhà ở của Nhật Bản. Thiết kế nội thất chung cư sử dụng chất liệu gỗ mang đến sự mộc mạc, giản dị. Nhưng gỗ luôn là chất liệu sang trọng, thanh lịch nhất, có thể kết hợp hài hòa với nhiều chất liệu làm đồ nội thất khác. Nội thất chung cư chất liệu gỗ tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, theo phong thủy còn có thể loại bỏ khí xấu để thu hút vượng khí, tài lộc.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản đơn giản và sang trọng

2. Nội thất hòa hợp với thiên nhiên

Gắn kết và hòa hợp với thiên nhiên là một nét văn hóa của người Nhật Bản. Nét văn hóa đó lan tỏa vào thiết kế nội thất nhà ở với những cách bài trí, đồ trang trí mang đậm sắc màu thiên nhiên. Chất liệu gỗ vốn là chất liệu của tự nhiên nên được người Nhật lựa chọn thiết kế nội thất. Cây cảnh, bồn hoa, hệ thống cửa đón gió và ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng tối đa trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản. Thiên nhiên mang đến sự tươi mát và dễ chịu.

3. Thiết kế nội thất không gian mở

Các khu vực trong nhà ở của người Nhật thường chỉ được ngăn cách “ước lệ” bằng vách ngăn Shoji. Vách ngăn được làm bằng gỗ kết hợp giấy cao cấp, có thể kéo trượt linh hoạt để đón ánh sáng, đón gió lan tỏa ra các khu vực. Không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện mà không bị ngăn cách bởi tường kín. Không gian mở hoàn toàn phù hợp với đặc thù diện tích nhỏ của căn hộ chung cư.

Nội thất phong cách Nhật Bản hướng đến không gian mở

Chi tiết thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng

Thiết kế nội thất chung cư Nhật Bản đơn giản từ chất liệu, màu sắc, cách bài trí cho đến đường nét của nội thất. Nội thất không uốn lượn phô trương cầu kỳ, chủ yếu được tạo theo hình khối độc lập, đường thẳng rõ ràng. Chính sự đơn giản đó mang đến nét thanh lịch, tinh tế cho không gian chung cư. Xu hướng đơn giản hóa để hướng tới sự hiện đại đang được ưa chuộng trong thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản có khiến bạn thích thú và muốn tận hưởng không gian sống thanh lịch, đơn giản mà tinh tế? Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt nội thất tuyệt đẹp theo phong cách Nhật Bản.

Những chuyên gia về nội thất của chúng tôi am hiểu tinh tường về kiến trúc, văn hóa của người Nhật, cam kết mang đến cho bạn không gian sống lý tưởng của người Nhật ngay tại căn hộ chung cư của bạn.