Khi nói về mặt bích thép thì người ta thường nhắc đến các được đánh giá theo tiêu chuẩn như jis, bs, ansi, din…Vậy các tiêu chuẩn đó từ đâu mà ra, được đánh giá sản phẩm như thế nào mà phải dựa theo nhiều tiêu chuẩn vậy. Hôm nay chúng ta sẻ tìm hiểu mặt bích thép tiêu chuẩn js và thị trường sản phẩm của sản phẩm mặt bích thép tại việt nam phát triển ra sao nhé.

27-img_5239bf138082e.png (429×347)

Mặt bích thép tiêu chuẩn jis

Tiêu chuẩn jis(japan Industrial Standard) là tiêu chuẩn được hình thành và phát triển từ năm 1921 do ủy ban công nghiệp nhật bản tạo nên và được liên đoàn tiêu chuẩn nhật bản ban hành. Mặt bích thép tiêu chuẩn jis là sản phẩm mặt bích dựa trên đánh giá tiêu chuẩn về thép của tiêu chuẩn jis này.

Hiện nay mặt bích thép jis có rất nhiều sản phẩm nhưng phổ biến nhất vẫn là loại 5k, 10k, 16k 45k và 100k. Mỗi sản phẩm thì có một quy trình đo lường sản xuất khác nhau. Nhưng chủ yếu được sản xuất dựa trên vật liệu thép carbon, và được sử dụng cho các đường ống, nước, gas, xăng dầu, cn điện lạnh, tàu, van…

Mỗi sản phẩm mặt bích thép khác nhau thì có các cở, kích thước khác nhau và có khả năng chịu được các áp lực khác nhau

Tìm hiểu về 1 sản phẩm mặt bích thép jis.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm được đánh giá theo tiêu chuẩn jis thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bề mặt bích thép jis 10k nhé.

Đầu tiên sản xuất dựa trên vật liệu carbon, A105, SS400, Q235 có lớp bề mặt phủ dầu chống gỉ giúp sản phẩm làm việc được trong môi trường có chứa axit cao, Về áp lực của sản phẩm này chịu đựng là 10kg/cm2 nên thường được sử dụng cho van, nước, tàu, xăng dầu, gas.. như các nơi mà mình đã nói phía trên, đây là sản phẩm có khả năng chịu được áp lực trong lòng đất tránh bị vở đường ống hay rò rì… Kích cở của sản phẩm này nằm trong đoạn từ ½” đến 50”

Thông số kỹ thuật mặt bích thép jis 10k

Quy trình sản xuất của mặt bích thép theo quy trình bán đúc thành phẩm trước rồi sau đó mới hoàn thiện bằng cách gia công. Còn các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thường dùng các phương pháp có độ chính xác, kỹ thuật thấp  và giá thành thì thường cao hơn so vớ đúc.