Trong hệ thống máy nén khí công nghiệp, máy sấy khí có tầm quan trọng cần thiết trong công việc giải quyết khí nén trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Nhiều xí nghiệp yên cầu khí nén phải khô, không chứa hơi nước ở một mức độ nhất định. Do đó, máy sấy khí có nhiệm vụ sấy khô khí để phục vụ nhu yếu này.

hiện thời, có rất nhiều dòng máy sấy khí trên thị phần, & có vô số cách để phân loại Máy sấy khí.

Phân loại máy sấy khí theo nguyên lý sinh hoạt

-Máy sấy khí dùng môi chất lạnh

Loại máy sấy khí này hoạt động y như một cái tủ lạnh. cấu tạo của sản phẩm sấy khí môi chất lạnh bao gồm một lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn giữa giàn nóng và giàn lạnh. Việc quản lý và vận hành của sản phẩm sấy khí loại này là luôn luôn giữ cho giàn lạnh ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, nhiệt độ lý tưởng để hơi nước trong không gian bị ngưng tụ. Giàn lạnh của sản phẩm sấy khí sẽ giao tiếp với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được thiết kế lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén sẽ ảnh hưởng ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, and đc đẩy ra ngoài bằng một van xả tự động hóa. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”

ưu điểm của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh là giá rất rẻ, giá thành quản lý, bảo dưỡng thấp. hoạt động và sinh hoạt ổn định.

Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ tương đối. không có máy sấy khí tác nhân lạnh công suất lớn, hôm nay chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới phục vụ được công suất & lưu lượng khí.

-Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm

Loại máy sấy này còn có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí and tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ được ra môi trường xung quanh bên phía ngoài. Hạt hút ẩm thường thì là hạt silicagel (SiO2) có công dụng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

ưu điểm của sản phẩm sấy khí hấp thụ: là bản lĩnh bóc nước khỏi khí nén gần như hoàn hảo và tuyệt vời nhất rất có thể đạt 99.99 %

nhược điểm là giá thành mua máy mới tương tự như bảo dưỡng, thay thế hạt hút ẩm định kì là kha khá lớn. Việc thay thế máy sấy khí hạt hút ẩm cũng phức hợp hơn không hề ít đối với máy sấy khí tác nhân lạnh. nhược điểm nữa là tổn thất khí nén trong quá trình tái sinh hạt hút ẩm.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

Phân loại máy sấy khí theo kiểu làm mát giàn nóng

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng khí

Máy sấy khí giải nhiệt bằng gió có ưu thế giá thành tương đối mềm, gọn nhẹ, dễ lắp đặt. tuy nhiên điểm yếu kém phải bảo dưỡng thường xuyên giàn tản nhiệt do tác động của bụi bờ trong môi trường xung quanh.

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước

giá cả cho máy mới và Chi tiêu lắp đặt của sản phẩm sấy khí giải nhiệt nước cao hơn nhiều máy sấy khí giải nhiệt gió. tuy vậy, máy sấy khí giải nhiệt nước lại sinh hoạt ổn định hơn, hiệu suất làm khô khí cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng