Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ hiện nay ngày càng đông đảo. Theo thống kê số lao động nữ chiếm khoảng 40% tổng số lao động xuất khẩu của Việt Nam. Điều đó khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên ngành nào phù hợp với phụ nữ “chân yếu tay mềm” mà lương vẫn cao?

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ – Ngành may mặc

Đây là ngành nghề được đa số chị em xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn lựa. Phụ nữ vốn khéo léo, chăm chỉ, hơn nữa phụ nữ Việt Nam lại có truyền thống nghề may từ lâu đời nên rất phù hợp với ngành này.

Do vậy, các nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn ưu tiên cho phụ nữ Việt Nam những đơn hàng liên quan đến may mặc. Số lượng các đơn hàng may mặc của Nhật Bản rất nhiều, nhu cầu tuyển dụng lao động lớn.

Ngành may mặc không đòi hỏi trình độ cao, công việc nhẹ nhàng, đơn giản, không nặng nhọc, vất vả nên được phụ nữ ưa thích, đặc biệt là những bạn đã có kinh nghiệm may trước đó.

Đặc biệt, ngành này có việc làm thêm, tăng ca cũng nhiều nên thu nhập tương đối ổn định.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ-  Làm nông nghiệp

Nông nghiệp vốn là ngành truyền thống của Việt Nam. Lao động xuất khẩu nữ phần lớn sống ở nông thôn, miền núi nên rất thành thạo ngành này.

Khi sang Nhật Bản làm nông nghiệp, tay nghề đã có sẵn, việc làm nông nghiệp không có gì khó khăn với chị em cả. Ngành nông nghiệp Nhật hiện đại, áp dụng nhiều máy móc, quy trình sản xuất tiến bộ nên công việc không quá vất vả.

Hơn nữa, do nhu cầu thực phẩm liên tục nên có rất nhiều việc làm, đòi hỏi lao động phải tăng ca làm thêm. Từ đó giúp phụ nữ có thu nhập ổn định, khá cao.

Làm nông nghiệp cũng giúp chị em tiết kiệm được một khoản kha khá do có thể mua được thực phẩm giá rẻ, do mức sống ở nông thôn thấp hơn thành thị nên sinh hoạt phí đơn giản hơn.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ – Chế biến thực phẩm

Các đơn hàng chế biến thực phẩm như làm cơm hộp, chế biến thủy sản, chế biến thịt… rất đa dạng cho xuất khẩu lao động nữ thoải mái lựa chọn. Nhìn chung công việc liên quan đến thực phẩm làm việc trong công xưởng, không phải chịu nắng gió ngoài trời, môi trường làm việc tại Nhật tương đối tốt.

Đồng thời việc làm thêm tăng ca khá nhiều. Đơn hàng cho ngành này rất phong phú, lao động nữ dễ dàng lựa chọn. Nhiều lao động nữ đăng kí tham gia, nhanh chóng trúng tuyển.

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ – Lắp ráp linh kiện điện tử

Nhật Bản cần rất nhiều lao động xuất khẩu lắp ráp linh kiện điện tử. Quốc gia này đi đầu thế giới về điện tử, tin học nhưng lại thiếu nhiều lao động cho ngành này, nhất là những ngành liên quan đến lắp ráp.

Việc lắp ráp linh kiện đòi hỏi trình độ không cần cao quá, lao động phổ thông có thể đáp ứng được. Ngoài ra công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, nên được ưu tiên cho phụ nữ khi đi xuất khẩu lao động nhật bản, nhất là lao động có tay nghề.

Các đơn hàng lắp ráp lúc nào cũng sẵn có.

Do Nhật là đất nước đi đầu về ứng dụng điện tử tin học nên ngành này lúc nào cũng “hot”, nhu cầu lớn, việc làm thêm tăng ca rất nhiều. Chị em có thể yên tâm về thu nhập khá cao của lao động ngành này.

Như vậy, có nhiều ngành để lựa chọn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ. Việc quan trọng là khi đến đất nước phát triển hàng đầu thế giới, các bạn cần học tính kỉ luật lao động rất khắt khe. Vui lòng liên hệ trung tâm lao động ngoài nước nếu các bạn có thắc mắc gì thêm.