Cũng giống như các nước trên thế giới như Nga, NewZealand, Châu Phi… nhung hươu ở Việt Nam được xem là vị thuốc bổ vô cùng quý hiếm. Nhung hươu chỉ xuất hiện ở hươu đực còn hươu cái thì không. Việc nuôi hươu ngoài lấy thịt làm thực phẩm để chế biến ra các món ăn ngon và bổ dưỡng, thì còn cho giá trị cao trong thu hoạch nhung để bán. Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà hươu sẽ cho ra nhung, cũng như giá trị sử dụng nhung hươu sẽ không giống nhau ở mỗi thời điểm thu hoạch. Vậy nhung giai đoạn nào thì có hiệu quả tốt nhất và với nhu cầu chăn nuôi hươu sao của bà con chăn nuôi, thì giá hươu giống hiện nay có sự thay đổi gì không. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có những thông tin cần thiết nhé.

Nhung hươu loại nào cho hiệu quả cao nhất trong chữa bệnh

Nhung hươu để đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh và tăng cường cơ thể, ngoài chế biến đúng cách và sử dụng đúng liều lượng thì việc lưạ chọn nhung hươu chất lượng tốt rất quan trọng. Vậy nhung loại nào được xem là dùng tốt nhất.

  • Trong các loại nhung như huyết nhung, nhung yên ngựa, nhung chìa vôi, nhung gác sào thì huyết nhung được đánh giá cho giá trị sử dụng cao nhất. Bởi lúc này nhungchưa phân nhánh và mềm, ngoài ra còn có các mạch máu nhỏ bên trong giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Không giống như các loại thượng sâm hảo hạng càng để lâu, khi khai thác sẽ mạng lại giá trị cao khi dùng. Nhung hươu thì ngược lại càng khai thác sớm thì chất lượng sẽ được giữ nguyên vẹn, còn để quá già thì các chất dinh dưỡng lúc này sẽ chuyển sang một dạng khác không còn có ích cho sức khỏe nữa.
  • Không những vậy trong nhung hươu có chứa tới 25 loại axit amin cùng với 26 nguyên tố vi lượng khác, mà ở những loại nhung giai đoạn khác không có. Trong đó có các thành phần như prostaglandin, glycosaminnoglycans… giúp kích thích quá trình hoạt động trong các mô của cơ thể giúp bộ máy hoạt động trơn tru.
  • Ngoài ra trong thành phần của nhung hươu có chất IGF – 1 giúp kích thích các tiết tố nam và nữ. Giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, lãnh cảm, đem lại hạnh phúc viên mãn.
  • Trong nhung hươu còn có Human growth hormonr một loại axit amin có tác dụng lớn trong việc phát triển xương. Do vậy khi người lớn và trẻ nhỏ sử dụng với liều lượng phù hợp sẽ có tác dụng rất lớn.

Giá hươu giống hiện nay có sự thay đổi gì không

Hiện nay nhu cầu chăn nuôi hươu giống của bà con nông dân tăng cao. Vì vậy giá hươu giống rất được nhiều người quan tâm để có thể đầu tư tốt. Tùy theo từng năm mà giá hươu giống cũng có sự thay đổi, giá hươu giống con có thể giao động từ 3 – 4 triệu đồng, còn hươu trưởng thành thường từ 8 – 9 triệu. Vì vậy để biết chính xác giá hươu giống hiện nay trên thị trường chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp hươu giống, để biết chĩnh các giá cụ thể khi có sự biến động.

Chăn nuôi hươu để lấy nhung đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, khi biết khai thác nhung đúng cách, cũng như đúng thời điểm. Bên cạnh tạo ra giá trị cao trong kinh tế thì còn có hiệu quả tích cực khi bồi bổ cơ thể. Với bài viết trên đây chắc hẳn chúng ta đã biết, loại nhung hươu nào sử dụng cho kết quả tốt nhất để lựa chọn mua rồi nhé.