tiêu chuẩn đầu báo cháy được đề cập dưới đây vận dụng cho những khối hệ thống báo cháy tự động được trang bị tại những địa điểm: nhà máy sản xuất, nhà máy, kho tàng, trụ sở thao tác, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm Thương Mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác có gian nguy về cháy, nổ v.v… chuẩn mức này không vận dụng so với các dự án công trình có thiết kế theo nhu cầu đặc biệt quan trọng.

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

thế nào là đầu báo cháy tự động?

Đầu báo cháy tự động hóa (Automatic fire detector): thiết bị tự động nhạy cảm với những hiện tượng đi kèm theo sự cháy (sự tăng nhiệt độ, tỏa khói, phát sáng) and truyền tín hiệu tương thích đến trung tâm báo cháy.

nhu cầu kỹ thuật so với đầu báo cháy auto

các đầu báo cháy auto phải đảm bảo an toàn phát hiện cháy theo chức năng đã có thiết kế và các đặc tính kỹ thuật nêu ra trong bảng tiếp sau đây. Việc chọn lựa đầu báo cháy auto phải căn cứ vào đặc điểm của các chất cháy, điểm sáng của môi trường xung quanh bảo đảm an toàn và theo đặc thù của cơ sở đc trang bị.

Chú thích:

Ngưỡng tác động của đầu báo cháy khói đc tính bằng độ che mờ do kói bên trên một khoảng cách đo trước;

diện tích đảm bảo của đầu báo cháy khói tia chiếu là phần diện tích giới hạn bởi khoảng cách giữa đầu phát và đầu thu (từ 5 đến 100m) & độ rộng ở 2 phía dọc theo tia chiếu (15m): từ 75 đến 1500m2 .

==>> Xem thêm   Xem thêm báo cháo unipos tại đây

yêu cầu đối với đầu báo cháy khói

diện tích bảo vệ của một đầu báo cháy khói, khoảng cách tối đa giữa các đầu báo cháy khói với nhau và giữa các đầu báo cháy khói với tường nhà phải định vị, nhưng không đc lớn hơn những trị số ghi trong nhu yếu kỹ thuật và lý lịch kỹ thuật của đầu báo cháy khói.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng