Ngành lâm sinh hiện đang là ngành hot thu hút nhiều thí sinh chọn lựa. Nó mang đến những cơ hội nghề nghiệp cao, môi trường làm việc năng động hòa nhập cùng thiên nhiên. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều trường đại học nhận đào tạo ngành lâm sinh. Nó khiến bạn gặp phải không ít thắc mắc bởi không biết nên chọn trường nào mang đến hiệu quả cao, chất lượng tốt. Đừng lo lắng về điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tốt những thắc mắc đó ngay dưới đây.

Học ngành lâm sinh tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Dù có khá nhiều đơn vị nhận giảng dạy ngành lâm sinh trên cả nước, tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn nên đến Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên theo học. Bởi đây là đơn vị được đánh giá hàng đầu về uy tín, chất lượng trong ngành này.

  • Học ngành lâm sinh tại trường này giúp sinh viên được tiếp thu những bổ ích về đại cương cũng như chuyên ngành đến từ đội ngũ giảng viên giỏi, sâu rộng về kiến thức mang lại. Họ sẽ mang đến sinh viên không chỉ những kiến thức về lý thuyết suông, bên cạnh đó còn hướng dẫn áp dụng vào thực tế để có được công việc tốt nhất khi ra trường.
  • Hiện nay trường đã liên lết với một số đơn vị nước ngoài. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của nước ngoài.
  • Hệ thống trang thiết bị được trường cung cấp luôn đảm bảo về chất lượng, sự hiện đại phù hợp với thời ngày nay. Do đó, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những máy móc hiện đại nhất, đảm bảo tránh được sự bỡ ngỡ khi ra trường.
  • Hiện nay trường không chỉ đào tạo sinh viên đại học, đã mở rộng ra đào tạo sinh viên sau đại học. Điều đó giúp bạn nhận thấy được chất lượng của trường như thế nào.

Bên cạnh trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn một số trường khác nhận giảng dạy ngành lâm sinh. Bạn có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Khi ra trường kỹ sư lâm sinh nên làm gì?

Lâm sinh là ngành hiện đang thiếu nhân lực có kiến thức, có trình độ trầm trọng. Do đó, khi chọn học ngành này và trở thành kỹ sư lâm sinh, ra trường sẽ có cơ hội việc làm cao. Bạn có thể đảm nhận các công việc khác nhau trong những môi trường chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên có thể thường xuyên đi công tác xa. Bạn có thể điểm qua những môi trường làm việc của kỹ sư lâm sinh như sau:

  • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ Nông nghiệp, chi cục kiểm lâm, tổng cục lâm nghiệp, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn…
  • Làm việc tại các cơ sở khác nhau về chuyên ngành đào tạo lâm nghiệp.
  • Làm việc tại các trung tâm thực hiện dự án, chương trình về các lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn.
  • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tổ chức quốc trong những dự án về lâm nghiệp, bảo vệ tài nguyên rừng, trồng rừng…

Kỹ sư lâm sinh có khá nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn. Vậy còn chần chừ gì nữa không nhanh tay nộp hồ sơ chọn học ngành lâm sinh ngay hôm nay. Chắc chắn khi ra trường bạn sẽ có được công việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn nhất.