Dự án đất nền phú quốc giá rẻ là thị trường mới nhưng không kém phần sôi động cũng như rất tiềm năng. Tuy nhiên, để sinh lợi nhuận từ kênh đầu tư này, thiết nghĩ người mua trước khi xuống tiền cần cân nhắc nhiều vấn đề để có thể chọn được một tốt và có giá trị thanh khoản cao.

  1. Tìm hiểu tổng quan xung quanh khu đất muốn mua

Đứng trước cơn sốt về dự án đất nền phú quốc giá rẻ đầu năm 2018, nhiều nhà đầu tư, nhất là những người ít kinh nghiệm, thường có xu hướng “cố đấm ăn xôi” miễn sao sở hữu được một lô đất tại đảo Ngọc với hy vọng sẽ bán lại và kiếm được khoản lời chênh lệch. Tuy nhiên, đừng bao giờ tin tưởng vào những nhà môi giới và nếu bạn là một nhà đầu tư không có tài chính thực sự bền vững, thì càng cần phải tìm hiểu thật kĩ sản phẩm mà mình dự định sẽ xuống tiền.

Mua đất nền Phú Quốc cần cân nhắc đến nhiều yếu tố để đảm bảo sinh lợi nhuận

Những thông tin cơ bản xung quanh khu đất mà bạn muốn mua sẽ mang yếu tố quyết định đến đầu ra sản phẩm của bạn. Đó chính là vị trí tọa lạc, môi trường cảnh quan, tiện ích ngoại vi và nội khu như đường sá, trường học, bệnh viện, khu dân cư, bãi biển, cống thoát nước…Nhiều người khi xem được một miếng đất đẹp, đã nôn nóng đặc cọc mua mà không tìm hiểu kĩ dẫn đến rất nhiều hệ lụy dở khóc dở cười sau này.

  1. Đặc trưng khu đất

Những thông tin cơ bản về khu đất mà bạn muốn mua như hướng đất, diện tích, địa chất, phong thủy…cũng đóng vai trò quan trọng giúp việc thanh khoản có thuận lợi hay không. Ví dụ như bạn muốn xây nhà ở, khách sạn hay xây dự án biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc để cho thuê lại, thì nên ưu tiên chọn những vị trí đắc địa như quay ra trục đường lớn, nằm ở những bãi biển đẹp, tầm nhìn tốt…Lúc này, giá trị tài sản của bạn mới đảm bảo được. Dự án đất nền phú quốc giá rẻ hiện nay được đánh giá là cung không đủ cầu, nhưng với những người đầu tư lướt sóng thì nên ưu tiên chọn những vị trí và đặc trưng tốt nhất để dễ sang tên hơn.

  1. Pháp lý

Hiện nay, đứng trước cơn sốt đất, nhiều hộ gia đình ở Phú Quốc tự phân lô, tách thửa và bán. Do đó tình trạng bán đất nông nghiệp, đất ở vị trí không quy hoạch được, hoặc một thửa đất lớn có sổ đỏ nhưng lô đất mà bạn mua nằm trong đó lại không có sổ là tình trạng rất dễ xảy ra. Trường hợp này bạn nên yêu cầu chủ khu đất tách sổ đỏ dự án đất nền phú quốc giá rẻ ra để tránh trường hợp bị lừa. Thậm chí, chỉ một mảnh đất mà chủ nhận cọc của 3,4 người cũng là hiện tượng phải cẩn thận đề phòng.

Đất nền và biệt thự nghỉ dưỡng đang là “cuộc chơi nghìn tỷ” của các đại gia địa ốc

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra hồ sơ mảnh đất ở địa chính xã, huyện, sở tài nguyên và môi trường cẩn thận nếu muốn mua đất dân. Trường hợp mua đất dự án, thì nên ưu tiên chọn những đơn vị uy tín như Kappel Land hoặc Vingroup để đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm.

  1. Lựa chọn khác

Nếu dòng vốn ổn định, thì bên cạnh đất nền, những dự án biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc là kênh đầu tư sinh lợi cao và an toàn mà bạn nên tham khảo. Nhu cầu về biệt thự nghỉ dưỡng ơ Phú Quốc là rất lớn và thị trường vẫn đang tìm kiếm những sản phẩm đẳng cấp. Đây là mảng đầu tư tốt thứ 2 sau dự án đất nền phú quốc giá rẻ, bạn nên cân nhắc để có được hướng đầu tư tốt nhất cho mình.