thiên đường Mộc Châu mời gọi lữ khách mày mò một phòng thanh thản giản dị, với đặc sắc văn hóa truyền thống cũng như đa dạng những điểm đến chọn lựa. để sắp đến xuất sắc cho chuyến du ngoạn cao điểm mang lại Mộc Châu, bạn cũng có thể xem thêm một trong những tư vấn sau cho một tour mộc châu sơn la tươi vui và thư thái.

 

Mộc Châu – địa điểm lý tưởng nhằm thưởng thức cái lạnh đầu đông

thời gian lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu

vấn đề thời gian sẽ được nhắc đến đầu tiên vào kinh nghiệm lâu năm đi Mộc Châu, vì từng mùa Mộc Châu có một hiệ tượng khác nhau. hoàn toàn có thể các bạn sẽ thấy Mộc Châu qua tấm hình các cánh đồng cảnh trắng như tuyết, hoặc những đứa trẻ chơi bên dưới rừng hoa mận – hoa đào hay cũng đều có thể là đồng cỏ xanh dài vô tận… Nhưng tiếp tục có những lúc Mộc Châu chẳng xuất hiện gì ngoài ra cây mận, đào lưa thưa lá – các đồng cỏ thấp lè tè – không mấy xanh và chẳng xuất hiện lấy một bông hoa cải. Nói chung, mỗi mùa Mộc Châu mang trong mình 1 nét riêng của chính nó cho chính bản thân nhiều chọn lựa.

Đi đâu khi đến Mộc Châu?

các đồi chè vòng quanh thung lũng đang được bước đầu phủ một màu xanh sexy nóng bỏng. Từ thị trấn nông trường quý khách hỏi tuyến đường mang lại Tân Lập, nơi đây có đồi chè hình trái tim, Ngũ Động bản Ôn hoặc những cánh đồng cải, dã quỳ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn. nơi đây nơi rất có thể mệnh danh con đường xanh châu Mộc, đẹp tuyệt vời nhất vào đợt hoa cái, hoa mận. Đoạn đường khoáng 16km, xuất hiện đoạn hơi xấu, lưu ý đi chậm.

màu trắng tinh khôi phủ rộng các cánh đồng, quả đồi. các địa điểm có hoa cải đẹp nhất là trung tâm phía sau rừng thông bạn dạng Áng, bạn dạng Pa Phách, khu vực Ngũ Động bản Ôn, phiên bản Cóc…

thời gian cuối thu tour mộc châu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) khi là thời kỳ hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. bạn cũng có thể phát hiện những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tựa như bức họa của thảo nguyên mát mẻ.

Lên Mộc Châu, bên cạnh cảnh đẹp, quý khách còn hoàn toàn có thể khám phá thiên nhiên của rất nhiều người dân tộc H’mong, Thái…

vào sáng chủ nhật, phiên chợ tại bản Hang Kia cơ hội Mộc Châu 20 km lấp lánh lung linh sắc màu của bà con dân tộc Mông.

tuyến đường vào cửa khẩu Lóng Sập, chạy xuyên suốt rộng 30 km, thông qua rất nhiều làng bản, những khu vườn mận, vườn đào cùng hàng loạt các rừng lau bạt ngàn.

tuyến vào Ngũ động bản Ôn đi xuyên trải qua nhiều vạt hoa cải. trên con đường bạn nhớ chăm chú nhằm tự sướng với đường chữ S rất đẹp bên trên đồi chè và hình trái tim giữa đồi. Hang đá Ngũ động ở cơ hội thị trấn nông trường Mộc Châu gần 20 km.

Cảnh tự nhiên hoang sơ, với con người bình dị đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Mộc Châu rất gần gũi gì với thanh niên cũng như dân du ngoạn chuyên nghiệp hóa việt nam. tuy vậy với nhiều khách, đặc biệt là những người lần đầu cho Mộc Châu thì việc tò mò cao nguyên xanh xinh đẹp, hữu tình này luôn là một luận điểm hại não.

Mộc Châu thiệt đẹp.

sinh sống Mộc Châu, bạn có thể nghỉ qua đêm tại nhà nghỉ, khách sạn cùng với mức giá thành tầm 150.000-250.000 đồng loại dân dã. bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm homestay ở nhà dân phiên bản xứ.

Cao nguyên Mộc Châu cũng bom tấn cùng với các đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp.

Nhưng quả thiệt, mỗi mảnh đất, quả đồi của cao nguyên mộng mơ này đều quá đẹp. trên suốt dọc tuyến đi bạn sẽ cảm thấy ngỡ giống như mình đang lạc vào cõi tiên.

tuyến đường chữ S huyền thoại. Đây cũng chính là vị trí check-in được rất nhiều quý vị trẻ yêu chuộng.

phòng này cách Thành Phố Hà Nội khoảng 200km. đi qua một quãng tuyến dài, các bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Mộc Châu dưới màn sương mây che phủ, cùng sắc hoa cải cuốn hút, đầy sức ở.

Đặc sản Mộc Châu không còn bỏ qua

nếu đang đi vào Mộc Châu, các bạn cũng cần ít nhất 1 lần thưởng thức những món ngon đặc sản như: Khoai sọ mán, các từ sữa bò non, nộm da trâu, cá hồi, cá suốt, đào, mận, bê chao…nếu không tiếp tục tiếc hùi hụi đó.

thời gian này, Mộc Châu khá lạnh. bạn nên đưa đi áo ấm và áo mưa. Cũng nhớ rằng ăn hãy thử món thịt trâu gác bếp cũng như nhâm nhi chén rượu ngô mang đến ấm người.

bên cạnh đó, khi về cũng nhớ rằng mua: Thịt trâu hun khói, thịt bê, những loại bánh kẹo khiến từ sữa bò Mộc châu, bánh khảo, kẹo dồi, kẹo lạc, táo mèo, rượu,…về khiến quà nhé.

Đặc sản ở Mộc Châu cũng hết sức đa dạng như chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói, rượu táo mèo, rượu ngô…

Chúc quý khách đi Mộc Châu vui tươi với các kinh nghiệm lâu năm bổ ích bên trên đây nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng