Lỗi cao áp screen máy tính thường khiến cho ánh sáng của màn hình bị mờ tối, khiến mắt người tiêu dùng rất mỏi khi cố nhìn nội dung hiển thị. có rất nhiều tình huống co áo bị hỏng screen không còn hiển thị ngẫu nhiên nội dung gì & chỉ có 1 màu tối đen.
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop
 

 

bộc lộ lỗi cao áp màn hình máy tính xách tay – iCare Center

Nếu bóng cao áp là phần tử giúp cho màn hình sáng lên, hiển thị content rõ ràng cho người dùng thì cao áp đó là nơi sản sinh ra điện áp để cáp tín hiệu truyền cho bóng cao áp triển khai nghĩa vụ

Trong mối links này nếu có ngẫu nhiên bộ phận nào bị lỗi cũng có khả năng sẽ bị rất rộng lớn đến khả năng hiển thị của screen.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

để ý trước lúc tiến hành kiểm tra: dù cao áp chỉ dùng dòng điện 5V đến 20V nhưng bạn không nên xem thường nó vì khi nó cung cấp điện áp cho bóng cao áo lên đến vài trăm vôn. còn nếu như không cảnh giác, với mức điện đó dù không đe dọa đến tính mạng nhưng cũng sẽ khiến bạn giật nhẹ, gây giật mình làm rớt máy gây ra những lỗi nghiêm trọng hơn.

công việc triển khai kiểm tra

Bước 1: trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp cho máy thông thường là 19.5V (sẽ có sự biến đổi tùy máy) đc truyền lên bên trên board chưa bằng đồng hồ vạn năng.

Nếu rất có thể, bạn cũng nên kiểm tra thêm các mức điện áp khác như 3v3 on/off, 0->5V sáng tối …

Lưu ý: Khi check nếu bạn tình cờ làm xong một dây nối gì đấy trên cao cáp sẽ làm nó hỏng nhiều hơn & đã không thể phục hồi. chính vì như vậy, khi chúng ta chắc chắn mình đủ am hiểu & thực hiện thắng lợi hãy tiến hành.

Bước 2: sau thời điểm hoàn thành chấm dứt bước 1, bạn hãy sẵn sàng 1 bóng cao áp vẫn còn đấy hoạt động thông thường. Quay lại với laptop có màn hình lỗi, bạn hãy rút phích cắm của screen bên tay phải của cao áp. đó chính là LCD backligth của màn hình hiển thị.

sau đó đấu dây dẫn của đèn cao áp test vào máy vi tính giống hệt như hình bên dưới:

Bước 3: bạn phải chăm chú đầu cáp của bóng cao áp. kế tiếp hãy tháo giắc cắm cao áp của panel máy vi tính ra.

Bước 4: tiếp theo bạn gắn bóng cao áp test ở ngoài vào & bật nguồn máy lên xem hiệu quả.

trường hợp 1: bóng cao áp test sáng lên minh chứng cao áp vẫn còn đấy hoạt động và sinh hoạt tốt. Với tình huống này bạn chỉ cần thay bóng cao áp của panel đã khắc phục đc lỗi.

tình huống 2: bóng cao áp test không sáng vậy Vì Sao khiến cho screen tối, tối mờ. Với lỗi từ cao áp, bạn buộc phải thay cao áp mới rất có thể khắc phục đc tình hình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng