Hiện nay tình trạng cháy nổ ngày càng nhiều, gây thiệt hại cả về người và của. Tình trạng cháy nổ thường diễn ra nhiều ở các công trình, các tòa nhà, chung cư… Trước tình trạng đó nhu cầu sử dụng của con người đòi hỏi ngày càng tăng cao, cửa chống cháy chính là giải pháp cứu cánh cho các hộ gia đình. Để biết được những công dụng khi sử dụng cửa chống cháy khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Những tác dụng hữu ích khi sử dụng cửa chống cháy

Nhu cầu sử dụng cửa thép chống cháy ngày càng tăng cao, cửa được lắp đặt ở các lối thoát hiểm, các phòng kỹ thuật được quy định riêng trong trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Cấu tạo của cửa chống cháy quyết định đến tiêu chuẩn chống cháy với thời gian nhất định. Đối với cửa thép chống cháy có hai thành phần chính là hai tấm mạ điện bên ngoài và lớp giữa là honeycomb paper hoặc bông thủy tinh. Bột bộ cửa chống cháy bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau như gioăng cao su, tay co thủy lực…

Cửa chống cháy khi được lắp đặt đúng vị trí, cửa sẽ phát huy hết tác dụng, có khả năng ngăn chặn lửa, không cho chúng lan ra những khu vực xung quanh, giúp người ở trong khu vực cháy có thể thoát ra ngoài một cách an toàn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng chọn loại cửa có khả năng chống cháy 60 phút, 120 phút, 180 phút, có khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên bạn nên cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.

Tại sao cửa chống cháy được nhiều hộ gia đình lựa chọn?

Tình trạng cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều trên khắp cả nước do nhiều nguyên nhân khác nhau như nổ ga, điện, sử dụng lửa không đúng cách… Có những vị gây thiệt hại cả người và của, nhưng có những vụ không gây thiệt hại nhiều tuy nhiên điều đó cũng gây ám ảnh đến các thành viên trong gia đình.

Hiện nay có nhiều nhà cao tầng mọc lên, các tòa nhà chung cư ngày càng nhiều, cấu trúc nhà nhỏ, có sự kết hợp giữa các phòng với nhau. Chính vì vậy hỏa hoạn có thể sảy ra, người trong nhà rất khó thoát ra ngoài được đồng thời thiệt hại về của.

Mỗi hộ gia đình nên phòng tránh để đảm bảo những thiệt hại đó hạn chế sảy ra. Hãy thiết kế ngôi nhà có một lối thoát hiểm khi cần thiết. Lắp đặt cửa thép chống cháy được ưu tiên ở những vị trí thích hợp, những nơi dễ bị cháy.

Lắp đặt cửa thép chống cháy tại các hộ gia đình tuy không phải bắt buộc, tuy nhiên nó giúp phòng tránh bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Vì vậy khách hàng hãy cân nhắc để lựa chọn cho gia đình mình thích hợp, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan hơn khi sử dụng cửa thép chống cháy.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa thép chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến để có được lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra công ty còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như thang máng cáp, báo giá thang máng cáp, cắt laser kim loại… Đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ được phục vụ nhiệt tình chu đáo nhất với đội ngũ nhân viên làm việc nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty Thành Tiến để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.