Trẻ nhỏ học tập và tiếp nhận thông tin trong cuộc sống bằng cách chơi và quan sát thế giới tự nhiên. Thời gian này các bé sẽ tiếp thu rất nhanh, vì vậy khi phụ huynh biết cách định hướng cho trẻ học tập sẽ giúp các bé phát triển toàn diện về trí não. Phát triển tư duy logic, trừu tượng của bé bằng những thiết bị đồ chơi thông minh, đồ chơi lập trình được các phụ huynh ưa chuộng lựa chọn. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp phụ huynh lựa chọn được loại Kavi.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi lập trình cho trẻ

Đồ chơi lập trình cho trẻ thực sự là giải pháp khoa học để phụ huynh giúp các con phát triển tư duy. Nhưng không phải loại đồ chơi lập trình nào cũng phù hợp cho sự phát triển của các bé. Bởi vậy, phụ huynh cần có những tiêu chí phù hợp để nhận định chính xác phù hợp giúp bé phát triển đúng hướng:

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển

Mỗi giai đoạn, độ tuổi bé đều có những suy nghĩ và nhận định hay mức độ tiếp thu khác nhau về thế giới. Lưu ý lựa chọn thiết kế đồ chơi phù hợp cho mức độ nhận thức của bé để nâng cao tư duy và tầm vóc cho trẻ.

Loại đồ chơi phù hợp với thiên hướng của bé

Mỗi bé sinh ra đều có trí thông minh giống nhau nhưng thiên hướng phát triển sẽ không giống nhau. Có những bé thiên hướng về tư duy logic, tư duy trừu tượng, có những bé lại thiên về ngôn ngữ và trí nhớ… phụ huynh cần nhận định chính xác thiên hướng phát triển não của con để lựa chọn đồ chơi thông minh giúp con phát triển tối đa tài năng và trí não.

Mức độ đồ chơi an toàn của trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, tính an toàn, thân thiện của các sản phẩm đồ chơi đặc biệt quan trọng. Bởi các bé vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của các sản phẩm loại này. Lựa chọn đồ chơi làm từ vật liệu thiên nhiên, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé trong thời gian dài chơi.

Các loại đồ chơi lập trình hiện nay trên thị trường

Do xu hướng hiện nay, phụ huynh khá chú trọng việc phát triển tư duy từ sớm cho bé nên các thiết bị đồ chơi thông minh cũng được phát  triển đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu này. Có thể kể đến một số sản phẩm đồ chơi lập trình, phát triển tư duy và trí tuệ cho bé như:

  • Đồ chơi lắp ráp lego
  • Đồ chơi robot lập trình
  • Đồ chơi giải đố
  • Đồ chơi lập trình theo độ tuổi cho bé
  • Đồ chơi âm nhạc và nghệ thuật

Hầu hết các sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé đều được thiết kế và lập trình một cách tối ưu để kích thích tư duy sáng tạo, giúp bé tiếp thu thông tin một cách tự nhiên. Nhưng phụ huynh cần lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cần mua hàng tại các địa chỉ phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất và mức độ an toàn với trẻ nhỏ. Đây là điều kiện tiên quyết mà phụ huynh cần lưu ý, tránh các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ với mức chi phí rẻ, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bé.