Xin chào Cả nhà, nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn Anh chị em cách đấu công tắc đèn cầu thang thông minh để dễ dàng điều khiển. Việc lắp đặt công tắc đèn cầu thang không qua phức tạp, nếu như khách hàng rành về điện thì cũng nên đọc qua để xem thêm nhé. Còn bạn chưa biết phải lắp, đấu công tắc đèn như thế nào thì bài này dành cho bạn.

==>> Tham khảo: https://skylake.vn/danh-muc/smarthome/

Việc lắp đặt, đấu công tắc đèn cầu thang khá đơn giản với thiết bị, công tắc thông minh của TIS SMART Home. vì thế bài viết này tôi sẽ hướng dẫn Các bạn lắp đặt bằng công tắc thông minh của TIS nhé.

Để lắp đặt công tắc đèn cầu thang bạn cần chuẩn bị:

2 công tắc chạm màn hình thông minh của TIS SMART Home. Mình sẽ sử dụng công tắc lanh lợi Venera Switch ( 2,3,4 nút bấm tùy thuộc vào nhu yếu của người sử dụng nhé). Ở đây mình chọn công tắc 2 nút bấm.

Một bóng đèn led (tiết kiệm điện). bây chừ Thị trường có loại bóng đèn cảm ứng, tuy vậy nó hoạt động và sinh hoạt tạm thời.

Công tắc cảm ứng thông minh Venera Switch 4 nút

 

>>> Nếu bạn thích tìm hiểu thêm các model công tắc khác của TIS thì nhấp vào đây nhé: Công tắc điện lanh lợi

Thay vì bạn lắp đặt bóng đèn chạm màn hình thông minh ở ngoài Thị phần (thường hoạt động không tốt, độ bền thấp) thì TIS có giải pháp khác như sau: bạn cũng có thể lắp thêm một thiết bị cảm biến đa chức năng thông minh 360 độ của TIS.

==>> Xem thêm : robot dọn nhà

cảm biến đa-zi-năng 360 độ hoàn toàn có thể kết nối với dòng thiết bị điện trong nhà & điều khiển và tinh chỉnh tất cả các dòng thiết bị này. không dừng lại ở đó còn có thể cảm biến được ánh sáng, nhiệt độ, báo cháy..v.v. vì nó đa-zi-năng mà.

tiếp theo ta cùng hướng đến về sơ đồ đấu điện cầu thang thế nào nhé?

Sơ đồ đấu công tắc cầu thang

 

Sơ đồ đi dây điện cầu thang bằng công tắc lanh lợi của TIS.

Cách lắp, đấu công tắc đèn cầu thang bằng dòng thiết bị của TIS SMART Home.

Theo như sơ đồ trên thì tôi sẽ chỉ dẫn như sau.

Công tắc 1: bọn họ nối dây điện L red color (dây lửa) với bóng đèn & nguồn điện 220v. Dây N (dây nguội) nối với nguồn điện.

Bóng đèn: ta nối dây N (dây nguội) với nguồn điện, dây lửa nối với công tắc 1.

Công tắc 2: nối 2 dây N va L với nguồn điện.

Vì Sao lại đấu công tắc điện như vậy?

Vì công tắc chạm màn hình mưu trí của TIS SMART Home có thể tự điều khiển và tinh chỉnh lẫn nhau trải qua sóng wifi trong nhà.

chính vì vậy chỉ cần công tắc 2 kết nối nguồn điện, ta chỉ việc lập trình công tắc 2 có thế điều khiển và tinh chỉnh công tắc 1 and Ngược lại là hoàn thành. mà dường như không cần kết nối dây CT2 với bóng đèn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng