ngày nay, có phổ biến phương pháp điều trị sẹo nhưng mỗi cách sẽ mang các điểm cộng và nhược điểm nhất định. Đâu là cách điều trị sẹo hiệu quả & an toàn? Hãy cộng chọn hiểu để mua cho mình biện pháp ưng ý.

lúc bị sẹo bạn sẽ chọn đa số bí quyết để điều trị. Dù tậu phương pháp nào, các bạn buộc phải quan tâm đến tính an toàn. Trị sẹo bắt buộc có thời gian nhất định để phá vỡ các mô sẹo và giúp lành da. cần hạn chế biến chứng trong quá trình trị sẹo.

 

1. Điều trị bằng laser: sử dụng ánh sáng sủa đơn sắc sở hữu nguồn năng lượng cực kỳ cao để xóa sẹo. cách này ít gây đau đớn, thực hiện nhanh, chỉ bắt buộc gây tê tại chỗ. Tuy nhiên, việc thực hiện đòi hỏi thầy thuốc mang hoảng hồn nghiệm, thường xảy ra tình trạng da rát, ửng đỏ. Bệnh nhân cần chờ cực kỳ lâu mới nhận thấy thành quả sau khi điều trị.

2. Điều trị bằng ánh sáng xanh: sử dụng những bước sóng ánh sáng sủa để tái cấu trúc lại liên kết collagen và elastin, làm cho mờ vết thâm và vùng sẹo lõm đầy dần lên. phương pháp này sở hữu thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên cho đến nay chưa có một thử nghiệm lâm sàng đánh rét mướt hiệu quả của ánh sáng xanh trong trị liệu sẹo.

3. Phẫu thuật, cắt ghép da: hiệu quả hơn trong điều trị sẹo lồi, lấy da ở các vùng lành lặn và cấy vào những vùng bị sẹo. Một số rủi ro sở hữu thể xảy ra trong lúc phẫu thuật là nhiễm trùng, da bị biến chứng, hình thành những vết sẹo to và mất thẩm mỹ hơn so có tình trạng ban đầu.

4. sử dụng các chế phẩm ( gel, kem…)

Tuỳ theo tính chất của sẹo, bác sĩ chỉ định dùng những mẫu thuốc bôi điều trị sẹo. Sản phẩm bôi dễ dàng tậu tậu, không gây đau và các tổn yêu mến khác. nếu như các bí quyết khác dễ gây tổn yêu quý da, với thể dẫn tới nhiễm trùng, biến chứng, đau rát thì phương pháp này hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên ở cách này nên sở hữu thời gian điều trị tầm thường xuyên để thấy hậu quả. Hiệu quả sẽ rõ ràng hơn mang các vết sẹo vừa mới hình thành (thời gian dưới 2 năm). Còn với những sẹo đã lâu năm, việc điều trị sẽ kéo dài hơn.