ngày hè cũng chính là thời điểm mà phượt cải tiến và phát triển nhất trong năm. du khách rất có thể đến Đồ Sơn để ngắm nghía vẻ đẹp nên thơ ở Đồ Sơn. Ngoài ra nếu thích nơi nào đó hoang sơ thì du khách hoàn toàn có thể đến Quan Lạn. sau đây du khách còn đc nghe đến một hòn đảo nữa là đảo Minh Châu.
==>> Tham khảo:    http://khachsanquanlan.vn/

1. giới thiệu chung:

Đảo Quan Lạn bao hàm hai xã đảo là xã đảo Quan Lạn & xã đảo Minh châu, nên nhiều lúc mọi cá nhân cũng gọi đảo này là đảo Minh Châu.

Hai đảo này nằm bên trên cùng một hòn đảo cát với địa hình kha khá bằng phẳng, chiều dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

 

 


sắc đẹp Quan Lạn khi nhìn từ xa

bên trên đảo có 6 bãi tắm, ở khu du ngoạn Quan Lạn là bãi Quan Lạn & bãi Sơn Hào còn ơ Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách du lịch thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa and bãi Côn Trụi. Trong đó bãi Minh Châu and bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp tuyệt vời nhất, bãi sơn Hào cách trung tâm Quan Lạn 6km.

Do Quan Lạn đã cải tiến và phát triển phượt đươc 10 năm nên tại đây có rất nhiều nhà nghỉ với giá bán hợp lý và phải chăng, mặc dù nhà nghỉ ở đây xa bãi tắm Sơn Hào and Minh Châu nên mỗi lần đi tắm biển khá phiền toái vì phải thuê xe TukTuk đi tắm, điều ấy cũng gây tốn kém cho du khách lúc đến Quan Lạn. vì vậy trước khi đi du ngoạn Quan Lạn du khách nên đọc qua kinh nghiệm khi đi phượt Quan Lạn.

Minh Châu mới phát triển du lịch đươc ba năm nhưng sau đây hộị tụ tất cả các yếu tố để biến thành trung tâm du ngoạn của tất cả đảo. Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì mỗi bãi có môt sắc đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải và cát rât mịn rât thích hơp cho mọi người rất có thể chơi Thể Thao và tắm biển, sóng vừa phải nên rất phù hơp cho con nít and đàn bà cũng tương tự cho tất cả những người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi biển Minh Châu cũng đã có các dịch vụ căn bản giao hàng khách tắm biển mặc dù do làm tự phát nên còn tương đối nhiều hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to & là nơi rùa đẻ thích hơp cho tất cả những người thích tò mò và hưởng thụ. Bãi nhánh rìa bé dại ẩn phía sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với các buổỉ tối lãng mạng cùng tình nhân. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mọi người thường gọi tên là bãi Robinson.

Hiện tại ơ Minh Châu có 4 hotel khach san o quan lan   lớn là Minh Chau beach Resort, khách sạn LePont, hotel Phương Nam & hotel Huy Hoàng. sót lại có khoảng 10 nhà nghỉ do người dân địa phương xây cất nên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng