đầy đủ tất cả các sản phẩm mạo của nhân loại đều tới từ Trung Quốc. doanh nghiệp thám tử tư lâu đời nhất trú ngụ Mỹ được thuê điều tra về vấn đề này.

Thị trường khiến cho ăn phi pháp mập bở

chế tạo hàng giả là một ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ USD cư trú Trung Quốc. các nhà máy cung ứng giày Nike thật chỉ bí quyết các cửa hàng phi pháp bán Nike nhái một đôi bến ngừng tàu điện ngầm. các bản giả mạo của dòng iPhone thế hệ nhất được chào bán ở phi trường Thượng Hải trước khi hàng thật kịp tới tay của nhiều người Mỹ cư trú nông thôn.

với nhiều đại lý xe hơi thật sự nhưng mà lại bán các xe hơi giả mạo, và những shop Apple Stores mạo nơi các viên chức không hề biết rằng mình đang dự vào 1 đường dây bán hàng nhái. Hàng hóa chợ đen cũng là một mặt hàng xuất khẩu bự bở: Trung Quốc xuất khẩu hàng triệu đôi giày kém chất lượng tới châu Âu và hàng tỉ USD thuốc nhái tới châu Phi và Đông Nam Á.

 

 

Hàng giả từ lâu đã được coi là 1 giá tiền kinh doanh ở Trung Quốc. cung ứng tại quốc gia này bao gồm ký hợp đồng với những nhà môi giới và nhiều nhà cung ứng, do thường một nhà cung cấp không thể đảm bảo đủ số lượng công lao và nguyên liệu thô quan trọng. nhiều khi, các nhà máy khác biệt với các chuyên môn khác biệt.

Kết quả là mọi người mang quyền truy tìm cập tham số khoa học và bí mật thương nghiệp. bởi thế, khi Ford đầu tư hàng tỉ USD vào giai đoạn cung cấp trú ngụ Trung Quốc đề cập từ năm 2014, hàng nhái Ford đã tới được những đại lý hợp lí trên khắp đất nước này và những linh kiện mạo Ford được xuất khẩu đến tận nhiều nước bóng gió như Ireland.

nhiều doanh nghiệp nước ngoài buộc phải tự bảo vệ mình

 

 

Hàng nhái chiếm khoảng 20% tổng sản phẩm có nhãn được bảo hộ bạn dạng quyền cư trú Trung Quốc mỗi năm, phá hoại danh tiếng của nhiều nhà bán buôn hợp pháp và khiến cho giảm đáng kể doanh thu của họ. Doanh thu của Microsoft vào năm 2016 là 85 tỷ USD, nhưng mà mệnh chung khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận tiềm năng bởi vi phạm bản quyền thương mại trú ngụ Trung Quốc, địa điểm 79% tổng số ứng dụng bị sao chép lậu. Theo những chuyên gia thương nghiệp, ngành công nghiệp hàng giả của Trung Quốc là béo nhất trên thế giới.

một số tập đoàn phân phối tại Trung Quốc như Disney, Target, Coca-Cola, Apple, Mattel căn bản dựa vào các viên chức bảo vệ nhãn hàng của chính họ để thu giữ hàng giả, điều tra nhiều nhà chế tạo hàng nhái và thực hiện các hành động pháp lý. trong những công bố không giống nhau, hàng loạt những công ty thuộc Fortune 1000 bao gồm Dell, Intel, Microsoft, Procter & Gamble và Ford đã thuê Pinkerton, doanh nghiệp thám tử bốn lâu đời nhất ở Mỹ để thực hiện công việc điều tra.

Pinkerton – từ tiền bối của FBI và CIA đến dịch vụ bảo vệ thương hiệu

 

 

đơn vị Pinkerton khởi đầu trận đấu chống hàng fake sắp 170 năm trước khi Allan Pinkerton, một người Scotland nhập cư, đã bắt 1 băng đảng phân phối tiền giả dọc theo sông Fox ở Illinois. Abraham Lincoln đã ghi nhận chiến tích của công ty trẻ tuổi này sau khi Pinkerton triệt hạ 1 thủ đoạn giết hại cụ trong suốt lộ trình tàu của Lincoln tới buổi nhậm chức.

trong suốt cuộc loạn lạc, Tổng thống đã phụ thuộc các thám tử của Pinkerton để thực hiện các nhiệm vụ Bây giờ được thực hiện do FBI, Secret Service và CIA. Vào những năm 1890s, họ đã chuyển sang công tác an ninh (hộ tống bức Mona Lisa trải qua Đại Tây Dương). Từ các năm 1980s tới thời khắc Hiện nay, họ cáng đáng vai trò một siêu thị quản lý rủi ro quốc tế.

chủ tịch của Pinkerton, Jack Zahran, cho biết: “Chúng tôi tìm mọi cách tiếp cận một cách đầy đủ. Giảm rủi ro vật chất, không may tài chính, rủi ro sở hữu thể dự đoán trước, không may bảo mật trong suốt hoạt động, rủi ro khoa học thông tin.”

nói từ cuộc bùng nổ chế tạo trú ngụ Trung Quốc vào những năm 1980s, một trong nhiều không may béo nhất đối với những nhãn hiệu là chế tạo hàng giả fake. Vào các năm 90s, Pinkerton bắt đầu cung cấp dịch vụ bảo vệ nhãn hàng từ nhiều văn phòng tại Hồng Kông và Đài Loan trước lúc mở nhiều chi nhánh tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Azim Uribe – hiệp sĩ chống chọi chống ăn gian thương mại

 

 

Azim gia nhập Pinkerton khi anh đang sinh sống trú ngụ New York. khi đang học để lấy bằng thạc sĩ xã hội học tại Queens College, anh đã đọc được quảng cáo về một vị trí mới vào nghề tại một nhà hàng bé trú ngụ Wall Street chuyên phân phát trát tòa. ngẫu nhiên, người phỏng vấn anh là Stephen Ward, giám đốc điều hành của Pinkerton – công ty thâu tóm siêu thị nhỏ ở Wall Street vào thời khắc ấy. đến cuối buổi phỏng vấn, Azim đã được nhận khiến cho việc.

ban sơ anh được chỉ định điều tra nhiều vụ ăn lận bảo hiểm. Sau ấy, Ward giao cho Azim công việc thúc đẩy đến bảo vệ nhãn hàng cư trú New York, làm những vật phẩm giả mạo biến mất khỏi thị trường và giảm thiểu cung cấp không tính bây chừ tại những nhà máy hợp lí.

Sau gần 2 năm trú ngụ Pinkerton, Azim bỏ việc và bay đến thành phố Nghĩa Ô, Trung Quốc, 1 trong suốt các trọng tâm sắm sửa hàng hóa phải chăng chính của quả đât. lúc mới đến đây, anh không nhắc được tiếng Trung và không sở hữu việc làm. nhưng anh họ của Azim đồng có một công ty thương mại bé ở ấy đã đồng ý nhận anh vào học việc. Azim đã dành ra 3 tháng để học hỏi ngành công nghiệp xem và sau đó tự sản xuất. cùng người thân ở Afghanistan, Colombia, và New York, Azim với thể giao bán cho những nhà bán lẻ nước ko kể đang kiếm tìm nguồn hàng “Made in China” giá phải chăng.

Càng cư trú Nghĩa Ô lâu, Azim học được càng nhiều về cách hàng hóa được giao dịch cư trú các chợ đen và những chợ xám. nhiều món hàng fake bổ ích nhuận cao nhất là phẩm, trang sức, đồ chơi người lớn, và xống áo cho thú nuôi.

lúc giám đốc của Pinkerton ở châu Á biết được về 1 cựu thám tử đã buôn bán trú ngụ Nghĩa Ô 3 năm và nhắc được tiếng Trung, ông đã mời Azim về khiến việc. Anh chấp thuận và trở thành người đảm đương phòng ban bảo vệ nhãn hàng của Pinkerton tại Trung Quốc.