Dù được cấu thành từ những vật liệu tốt nhất nhưng trong quá trình sử dụng vòng bi skf cũng không tránh khỏi sự cố hỏng hóc. Những lúc như vậy bạn có nên thay mới vòng bi skf? Khi nào nên thay mới? Vongbiskf.vn sẽ giúp quý khách tìm hiểu kĩ vấn đề này để đảm bảo máy móc của bạn được vận hành trơn tru trong quá trình sử dụng.

Có nên thay mới vòng bi skf?

 • Câu hỏi này đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng vòng bi skf chính hãng. Nhiều người cho rằng cũ là phải thay mới sẽ tốt hơn, nhưng có những trường hợp lại không hoàn toàn đúng như vậy. Khi kiểm tra, bảo dưỡng định kì hay thay thế các bộ phận thiết bị, bạn phải cần xác định được tình trạng vòng bi skf để xem nó có tiếp tục hoạt động được nữa hay không. Nếu thấy không còn sử dụng được nữa mới phải thay mới skf vòng bi.
 • Kiểm tra bằng cách nào? Khi tháo vòng bi của skf, bạn nên ghi lại thông số kiểm ttra. Sau khi lấy dầu mỡ và đo lượng mỡ dư thừa thì tiến hành vệ sinh vòng bi. Tiếp tục kiểm tra xem có những hư hỏng bất thường nào hay không đối với vòng giữ bi, bề mặt lắp lỗ trong vòng bi, bề mặt bi, bề mặt rãnh bi, quan sát vết chạy trên bề mặt rãnh bi.
 • Muốn đánh giá có hay không nên thay mới skf vòng bi, bạn nên căn cứ vào mức độ hư hỏng của vong bi skf, sự làm việc của máy, điều kiện vận hành…Nếu có những hư hỏng bất thường thì cố gắng xác định nguyên nhân và tìm ra cách sửa chữa, khắc phục. Còn nếu kiểm tra phát hiện bất cứ hư hỏng nào không thể sử dụng lại thì ta nên thay mới vòng bi skf để đảm bảo hoạt động liên tục của máy móc.

Khi nào nên thay mới vòng bi skf?

Bạn cần thay mới vòng bi skf khi có những dấu hiệu nhận biết hư hỏng sau đây:

 • Skf vòng bi bị nứt hay bị vỡ các viên bi và ca trong
 • Phát hiện thấy sự tróc vảy của các viên bi hay rãnh lăn
 • Vòng bi bị xước, tạo vết khía trên các viên bi, tạo bề mặt gờ trên rãnh lăn
 • Xuất hiện sự mài mòn vòng giữ bi hay lỏng các đinh tán
 • Có các vết rạn nứt hay gỉ sét trên các viên bi hoặc rãnh lăn
 • Có các vết lõm trên các viên bi hoặc rãnh lăn
 • Xuất hiện sự rão của các bề mặt ngoài ca ngoài hay lỗ ca trong
 • Vòng bi skf có sự biến màu do nhiệt
 • Các vòng làm kín bị hư hỏng hay vòng làm kín mỡ của vòng bi

Nếu thấy một trong những dấu hiệu bất thường kể trên, đã đến lúc bạn nên thay mới vòng bi skf của mình.

Nếu cần tư vấn hay cần hỗ trợ kĩ thuật về bảo dưỡng, lắp đặt cũng như thay mới vòng bi mà chưa có kinh nghiệm. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với địa chỉ ủy quyền vòng bi skf chính hãng Ngọc Anh để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi. Tại vongbiskf.vn, quý khách hàng cũng sẽ chọn lựa được loại skf vòng bi phù hợp nhất với mình. Chúng tôi có sẵn cả một kho hàng vòng bi skf chính hãng các loại, đa dạng mẫu mã. Sẵn sàng phục vụ tối đa mọi nhu cầu mà bạn cần. do Ngọc Anh cung cấp hàng chất lượng cao, nhập khẩu 100% chính hãng từ Thụy Điển, cho chất lượng sử dụng bền lâu. Hơn nữa, đến với chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được một phần nguồn tài chính chi tiêu của mình bởi giá bán vòng bi skf tại showroom chúng tôi đảm bảo rẻ nhất.