Mỗi hệ thống khí nén không giống nhau lại có yêu cầu riêng về đường kính của ống dẫn khí. cụ thể là đường ống dẫn khí phải bảo vệ đủ để khí nén lưu thông dễ dàng và đơn giản mà hoàn toàn không được quá nhỏ tuổi hay quá lớn. ví dụ như khi cần dẫn một lượng khí lớn nhưng đường ống quá hẹp sẽ khiến khí dịch rời gian truân, áp suất giữa đầu và cuối đường ống bị giảm, ảnh hưởng tới sinh hoạt chế tạo nói chung. Cũng chính tình hình áp lực của khí nén giảm tiếp tục sẽ khiến người tiêu dùng phải thiết lập cấu hình lại áp lực cho máy nén khí công nghiệp để bảo đảm an toàn tiến độ các bước, dẫn tới việc tăng cường độ tiêu thụ điện năng, ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của dòng thiết bị. trong những khi đó, nếu sử dụng đường ống có kích cỡ quá lớn đối với yêu cầu thì sẽ gây lãng phí tiền đầu tư chi tiêu and gây gian truân trong những công việc xây đắp, xây cất lắp đặt.

====>>> Xem thêm :   Thi công đường ống khí nén

xây đắp, lắp đặt đường ống dẫn khí nén đúng đắn

Do đó, trước khi chọn đường ống có 2 lần bán kính thích hợp, thứ nhất bạn cần định vị rõ lưu lượng khí của khối hệ thống. người dùng có thể căn cứ vào thông số kỹ thuật của cái máy nén khí piston, máy nén khí trục vít đang sử dụng tại đơn vị mình để biết được sản lượng khí nén đúng chuẩn của sản phẩm trong mỗi phút, mỗi giờ. Từ thông số kỹ thuật này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tính được kích cỡ đường ống tương thích cho khối hệ thống khí nén.

chỉ dẫn thiết kế, bố trí đường ống dẫn khí nén

Nếu hệ thống khí nén cần cung cấp cho nhiều dòng thiết bị, máy móc ở nhiều chỗ đứng thao tác làm việc không giống nhau thì việc xây đắp, lắp đặt đường ống dẫn khí nén rất cần phải đc giám sát và đo lường tỉ mỉ để sở hữu chiến thuật xây dựng tốt nhất. người tiêu dùng cần chú ý là khi lắp đặt cần hạn chế cao nhất việc đường ống có các khúc cua hay khớp nối. Lý Do là vì những khúc cua, khớp nối này có thể làm giảm áp suất của khí, dẫn tới khả năng sụt áp cao, tác động tới công dụng các bước nói chung. Khi đó, người tiêu dùng buộc phải bức tốc áp suất thao tác làm việc của dòng sản phẩm nén khí công nghiệp, gây hao phí điện năng & khiến dòng thiết bị nhanh xuống cấp.

====>>> Xem thêm :   Cho thuê máy nén khí

Còn trong tình huống bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với khá nhiều khúc cong, các đơn vị xây cất cần cấu hình thiết lập thêm hệ thống van điều áp cho những vị trí này để chặn đứng thực trạng giảm áp của không gian.

mong muốn các thông tin share trên đây đã giúp quý khách hàng biết cách thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí nén thích hợp nhất với nhu cầu công việc của đơn vị mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng