Hiện nay nhu cầu sử dụng van của khách hàng ngày càng tăng cao, van bi là một trong những được khách hàng biết đến và lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng cũng như lắp đặt cho các loại đường ống, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những khi sử dụng van bi. Khách hàng có nhu cầu biết chi tiết về loại van này hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

Giới thiệu những thông tin cơ bản về van bi

Van bi là gì vẫn là câu hỏi của rất nhiều người, van bi là một thiết bị có hình caauf giúp đóng mở và kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Mặt cầu có một cổng, còn được gọi là lỗ khoan, xuyên qua tâm. Khi van bi mở chất lỏng được chảy qua đó, khi quay 90 độ lỗ khoan vuông góc với đường dẫn, nghĩa là van đóng và chất lỏng không thể đi qua.

Van bi là loại van được nhiều khách hàng lựa chọn, tùy vào nhu cầu của từng người chọn cho mình loại van được làm từ những chất liệu khác nhau như: Van bi gang, Van bi đồng, Van bi inox, Van bi thép…các loại van bi điều khiển bằng điện.

Có hai loại van bi đó là van bi lắp ren và van bi lắp mặt bích, với nhiều kích cỡ khác nhau từ kích cỡ lớn đến kích cỡ nhỏ nhất. Khích thước của van bi bao gồm DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150.

Ngoài ra còn có những loại van bi tay quay có kích cỡ lớn, những loại kích thước lớn là những loại van chuyên dụng, được thực hiện sản xuất theo yêu cầu.

Những loại van bi nào được dùng phổ biến hiện nay

Có những loại van bi nối ren bằng đồng, van bi nối rẻn bằng inox, van bi nối ren bằng sắt thép…

Hay những loại van bi nối bích bằng gang, van bi nối bích bằng inox, van bi nối bích bằng thép không gỉ. Có những loại van bi hai ngả, ba ngả, bốn ngả…

Van bi điều khiển bằng điện, van bi điều khiển khí nén, đây là những loại van bi điều khiển tự động bằng động cơ nối ren hoặc nối bích.

Van bi tay gạt, van bi tay gạt nối bích, van bi tay gạt nối ren… các loiaj van bi được làm từ những chất liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn cho mình loại van bi thích hợp nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

Van bi, van bướm là một trong những dòng van quay một phần tư. Van bi là loại van được mọi người biết đến và sử dụng tin cậy. Sử dụng van bi chính là sự lựa chọn của nhiều người, với ứng dụng hệ khí, đặc điểm đóng khít nên không bị rò rỉ khi sử dụng van bi. Cũng như những loại van khác, van bi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, thép, đồng và inox tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng chọn cho mình loại van khác nhau.

Van bi được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là van bi hai ngả, cho phép dòng chảy đi tuyến tính từ lối vào đến lối ra. Những loại van bi ba bốn ngả cho ra nhiều hướng khác nhau.

Thân của van bi cũng có nhiều loại phổ biến như hàn hoàn toàn, thân ba mảnh, thân chia và đầu vào. Với cấu tạo khác nhau nhưng chúng hoạt động như nhau, mỗi thiết kế mang đến những lợi ích riêng. Với sức chịu áp lực, áp suất tối đa, thiết kế nhỏ gọn, hạn chế tình trạng rò rỉ.

Khách hàng có nhu cầu mua van bi, van bướm, hay bất kì loại van nào hãy đến với chúng tôi, công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách. Chúc quý khách có được sự lựa chọn thích hợp nhất.