Trong hầu hết các loại động cơ công nghiệp đều có một hệ truyền động. Đa số các hệ truyền động được ứng dụng hiện nay đều là hệ truyền động dây curoa. Dây curoa thương hiệu skf luôn là loại dây được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Vậy căn cứ vào đâu để chọn dây đai SKF cho động cơ công nghiệp? Cùng tham khảo cách chọn dây curoa skf trong bài viết dưới đây!

1. Chọn dây đai SKF theo hình dáng, thiết kế

Theo hình dáng, thiết kế, dây curoa được chi thành các loại như dây curoa hình thang; dây curoa hình răng và dây curoa dẹt. Mỗi loại này lại được phân chia thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào chu vi, bước răng hay bề rộng,…và mỗi loại này sẽ phù hợp để sử dụng cho các loại động cơ khác nhau.

Trong hệ truyền động, những thiết bị thường gặp là bánh đà, trục hoặc vòng bi. Đối với bánh đà và trục, người ta dùng vòng dây đai SKF để kết nối. Đối với vòng bi, người ta xoắn dây đai lại để tạo thành hệ truyền động. Loại dây đai được lựa chọn cần phù hợp với những thành phần khác trong hệ truyền động như vòng bi, bánh đà hay các trục.

2. Chọn dây đai SKF theo chu vi/chiều dài

Chu vi của vòng dây curoa skf hay chính là chiều dài của đoạn dây cần được tính toán cẩn thận. Nếu bạn mua dây của chiều dài quá ngắn, khi lắp vào hệ truyền động, dây sẽ bị căng quá mức nên dễ bị đứt ngay cả khi chưa sử dụng được lâu. Nếu bạn mua dây curoa quá dài, khi lắp ráp, dây bị trùng, dễ bị vướng mắc vào các bộ phận khác gây tình trạng đứt. Dây curoa bị trùng cũng ảnh hưởng đến hệ truyền động cũng như toàn bộ hệ thống máy móc.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ các công thức tính chu vu/chiều dàu dây curoa trước khi mua. Bạn cũng có thể nhờ người bán hàng có kinh nghiệm tư vấn giúp bạn tính chu vi/chiều dài dây đai SKF chuẩn nhất.

Dây curoa cần được thay thế đúng chủng loại, đúng chất lượng để đảm bảo độ bền

3. Chọn dây đai SKF theo thông số kỹ thuật

Một trong số những kinh nghiệm để chọn được loại dây đai phù hợp là hãy căn cứ vào thông số kỹ thuật trên vòng dây curoa cũ. Nếu các thông số còn nhìn thấy rõ, bạn chỉ cần gọi điện đến đơn vị cung cấp và đọc thông số đó lên. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng mình cần.

Nhưng trong trường hợp dây dây curoa skf đã quá cũ, các thông số đã mờ hết thì sao? Đương nhiên là bạn cần căn cứ vào những yếu tố khác như hình dáng, thiêt kế, khả năng chịu tải trọng, kích thước,…để lựa chọn.

4. Chọn dây đai SKF theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường có nhiều loại dây đai thương hiệu skf, thật có giả có và vàng thau lẫn lộn. Nếu không cảnh giác, rất có thể bạn sẽ sập bẫy giá rẻ và mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Hậu quả nhẹ nhất là dây bị đứt liên tục mà bạn không rõ nguyên nhân. Bạn sẽ phải thay mới liên tục gây mất thời gian và tốn kém chi phí. Hậu quả nặng nề hơn là hệ truyền động bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến cả hệ thống máy móc, động cơ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được mua dây curoa đúng giá, đúng chất lượng

Chỉ có cách duy nhất giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm dây đai skf chính hãng là tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín. Nếu bạn bẫn chưa có địa chỉ bỏ túi cho riếng minh, chắc chắn công ty Ngọc Anh sẽ là lựa chọn không tồi. Với nhiều năm là đại lý ủy quyền vòng bi skf chúng tôi chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng 100% đến từ thương hiệu SKF.

Bạn muốn mua dây curoa chính hãng giá tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 016 3999 5999. Chắc chắn công ty Ngọc Anh – địa chỉ bán dây đai skf chất lượng tốt, giá hợp lý sẽ không làm bạn thất vọng!