việt nam có tương đối nhiều danh lam thắng cảnh khét tiếng, nhiều quần đảo & vịnh nổi tiếng đc du khách trong & ngoài nước thích thú. nếu bạn là kẻ việt nam bạn chắc hẳn biết đến khu du lịch đảo Phú Quốc, mặc dù bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp & hấp dẫn khác nước ngoài, đó là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longtour du lịch quan lạn , huyện Vân Đồn , thành phố quảng ninh đang là điểm nhấn bán chạy bởi phong cảnh hữu tình với các cồn cát trắng tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , các bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, du khách sẽ cảm nhận thấy vô cùng yêu thích bởi cảnh sắc nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến một cách quái đản mà vẫn giữ đc nét xinh riêng vốn có của nó.

Khu du ngoạn Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài, cát trắng xóa mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có 1 chút nhân tạo trong quá trình thi công khu nghỉ của khách hàng ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ dại. và bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: im re nhất do chỗ đứng xa hơn các bãi khác. cái thương hiệu Minh châu như cũng nói lên màu bờ cát trắng ở đây. tuy vậy, nhưng do chỗ đứng hướng gió nên nhiều khi minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi tắm biển tại đảo.

vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu phượt Quan Lạn

Khi hỏi một du khách đã tham gia du lịch Quan Lạn 3 ngày thì vị khác nước ngoài này cho thấy thêm là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái thương hiệu đã thấy có chút gì đấy mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không còn chê vào đâu đc.

Ngay từ thế kỷ 11 , tour Quan Lạn đã là một trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn u ám và sầm uất and thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. bên trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , phần lớn còn nguyên lành bên trên những thớ gỗ. ở kề bên là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật and Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ thời điểm ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền thú vị. đc thiên nhiên khuyến mãi ngay thưởng cho những hạt cát ở Quan Lạn sắc đẹp riêng. những hạt bờ cát trắng xóa nhỏ tuổi nhỏ nhặt , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát chỗ nào. những động cát trắng ven biển đc nắng chiếuvào tạo nên các ánh sáng lấp lánh lung linh kỳ ảo. nếu khách hàng đã có lần đi du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì giờ cứng cáp sẽ muốn đi tour du ngoạn Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , đc kiến tạo từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng xuất sắc thời nhà Trần , người có công lớn trong cuộc chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. không dừng lại ở đó để biết thêm về các khu di tích nơi đây khách phượt cũng có thể có thể tìm hiểu thêm thêm: bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi tắm biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh và khu vực Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi bạn có khả năng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới đc cải tiến và phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn luôn thu bán chạy du ngoạn đến đây ngày 1 nhiều hơn thế. Đây sẽ là một trong những địa điểm cho bạn cùng bạn bè nếu còn muốn có các trải nghiệm mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với công ty du ngoạn Khát Vọng Việt chúng tôi để những ngày hè của người tiêu dùng sẽ có ý nghĩa hơn thế nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng