Cách tính lãi suất Vay tín chấp nhanh trong ngày tiết kiệm chi phí tùy từng mô hình dịch vụ gửi tiền mà sẽ khác nhau ở mỗi bank. thông thường mức lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ do bên bank đưa ra, vâng lệnh đúng các quy chế về tiền gửi tiết kiệm của bank nhà nước. Người đi gửi tiền hoàn toàn có thể chọn lựa dịch vụ tiền gửi tiết kiệm ngân sách của tương đối nhiều bank, so sánh mức lãi suất để có thể chọn lựa chương trình gửi tiền tiết kiệm ngân sách hữu ích nhất cho mình.

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân sách là điểm nhiều KH chăm sóc khi chọn lựa dịch vụ gửi tiền

Cách tính lãi suất tiết kiệm chi phí

Mỗi loại tiền gửi tiết kiệm cũng trở nên có cách tính lãi suất không giống nhau. Cụ thể:

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm chi phí không kỳ hạn

Tiền gửi không kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm ngân sách không cần đăng kí mức kỳ hạn kèm theo. Người gửi tiền rất có thể rút tiền mặt ở mọi thời điểm mà không cần thông tin trước với bank.

phụ thuộc vào Điểm lưu ý của loại tiền gửi này, bạn sẽ có cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phíkhông kỳ hạn như sau:

Số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gửi lúc đầu nhân lãi suất tiết kiệm chi phí không kỳ hạn(%/năm), kế tiếp nhân số ngày thực gửi và chia cho 360 (số ngày trong một năm theo điều khoản của ngân hàng).
=====>>> Xem thêm: hỗ trợ vay tiền ngân hàng
Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ:

Bạn gửi tiết kiệm ngân sách 80 triệu Việt Nam Đồng không kỳ hạn tại bank, mức lãi suất là một trong,5 %/năm. Thời điểm rút tiền gửi là sau 6 tháng, ta sẽ nhận được đúng mức lãi suất là một trong những,5%.

Tiền lãi = Tiền gửi x 1,5%/360 x 180.

= 80,000,000 x 1,5%/360 x 180 = 600,000 Việt Nam Đồng.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn là là loại tiền gửi tiết kiệm ngân sách chỉ có thể rút ra sau một khoảng thời gian nhất định người gửi tiền đã cam đoan với ngân hàng. Bên bank sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để quý khách có thể lựa chọn (theo tuần, tháng, quý, năm…).

Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Với cách tính lãi suất có kỳ hạn, mức lãi suất cao hơn. Rút tiền đúng hạn sẽ đc nhận tất cả mức lãi suất. Nếu đăng ký gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn, khoản tiền lãi sẽ được tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Ví dụ:

Ta có 80 triệu Việt Nam Đồng, nếu gửi lãi suất có kỳ hạn trong 1 năm, mức lãi suất hoàn toàn có thể lên đến mức 8%. như thế, nếu sau đó 1 năm gửi tiền, ta sẽ sở hữu khoản tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 8%

= 80,000,000 * 8% = 6,400,000 Việt Nam Đồng.

Nếu đăng ký gói gửi kỳ hạn 6 tháng, ta có số tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 8%/360 *180

= 80,000,000 * 8%/360*180 = 3,200,000 Việt Nam Đồng

câu hỏi thường gặp mặt về cách tính lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí

*Hỏi:”Nếu gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 8%/năm nhưng chưa rút tiền sau lâu lăm, mức lãi suất về sau có chuyển đổi không? Số tiền lãi đc tính như vậy nào?”

Trả lời: đối với trường hợp đã mất kỳ hạn nhưng người gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí vẫn chưa rút tiền để sử dụng, số tiền sẽ liên tục đc cộng dồn và tính theo mức lãi suất tiết kiệm thời điểm hiện tại. Có nghĩa khi năm thứ nhất đăng ký tiền gửi, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân sách được xem là 8%, sau 2-3 năm mức lãi suất tiết kiệm hoàn toàn có thể tăng thêm và hạ xuống.

như vậy, ta có cách tính tiền lãi như sau:

– Tiền lãi năm đầu tiên:

Tiền lãi = 80,000,000 * 8% = 6,400,000 Việt Nam Đồng.

– Tiền lãi năm thứ 2, lãi suất tăng 0,5%. Đến cuối thứ 2, tiền lãi bạn có được là:

Tiền lãi = (80,000,000 + 6,400,000) * 8,5% =7,344,000 Việt Nam Đồng.

Cứ như vậy, nếu mỗi năm số tiền gửi vẫn thường xuyên nằm phí trong tài khoản, số tiền lãi sẽ được cộng dồn và nhân lên theo mức lãi suất mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng