Mùa đông đến, chậu rửa nhà bạn thường bị tắc nghẽn khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, giận dữ vì quá trình nội trợ bị cách quãng. Bạn chưa rõ Vì Sao Nguyên Nhân chậu rửa nhà của mình bị tắc nghẽn? dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số Nguyên Nhân, cách phòng tránh và biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa để Anh chị tham khảo.
Mùa đông đến, chậu rửa nhà bạn thường bị tắc nghẽn khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, giận dữ vì công việc nội trợ bị cách quãng. Bạn chưa rõ Lý Do Lý Do chậu rửa nhà mình bị tắc nghẽn? sau đây, công ty chúng tôi xin đề xuất một vài Vì Sao, cách phòng tránh và biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa để Các bạn xem thêm.

==>> Xem thêm :    thongcaucongnghetdanang.com/cong-trinh/hut-ham-cau-nha-ve-sinh.html

1. Nguyên Nhân tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông

– đầu tiên, mùa đông nhiệt độ thường thấp, khi ta rửa bát, rửa thực phẩm, các chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, chạm chán thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự tắc nghẽn chậu rửa.

– Vào mùa đông, các bà nội trợ rất ngại giao tiếp lâu với nước. khi bạn rửa bát, thức ăn thường tiện tay dội nước để các chất thải trôi theo đường cống thoát bên dưới chậu rửa. những chất thải này sẽ bận rộn lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, che kín đường cống làm tắc nghẽn chậu rửa.

2. Cách phòng tránh tắc nghẽn chậu rửa bát

– Khi rửa thực phẩm, rửa bát bằng chậu rửa, bạn cần gom những chất thải từ rau quả and thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của mái ấm gia đình. Việc làm này đơn giản hơn nhiều và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa.

– để hạn chế hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn cũng có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của chậu rửa. Cách này đơn giản hơn nhiều, bnaj rất có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng tắc nghẽn.

3. Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa bát

– Dùng 1 chiếc mắc áo? Nghe có vẻ khó tin nhưng dùng bận rộn áo làm thông tắc chậu rửa lại kết quả đến không ngờ. Bạn chỉ việc “trang bị” một cái móc áo bằng kim loại,duỗi thẳng & uốn cong một đầu để tạo ra một lưỡi móc nhỏ tuổi. Dùng chiếc bận bịu áo đã chuyển đổi này, luồn qua đường cống móc hết những chất thải, cặn bã ra khỏi đường cống. Chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn ngay lập tức.

  ==>> Xem thêm :    http://thongcaucongnghetdanang.com/cong-trinh/thong-bon-cau-nghet.html

 

– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa:

+ Dùng nước rửa bát: Nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một cái bát và nước sôi. Nước rửa bát sẽ có chức năng như 1 chất bôi trơn giúp các cặn bẩn bị rửa trôi. tiếp nối bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, ngừng các bước, chậu rửa nhà các bạn sẽ hết tắc.

+ Dùng chanh: Hòa nước cốt chanh với banking soda & đổ vào ống dẫn nước, để trong tầm 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

+ Dùng Banking soda (còn gọi là thuốc muối): Banking soda là chất tẩy rửa có có tác dụng làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa bát đc thông tắc đơn giản hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của chậu rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. tiếp đến rắc Banking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùn nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của chậu rửa.

+ Tự chế dung dịch tẩy rửa, thông tắc chậu rửa: Dùng chất hóa học tẩy rửa có nguy cơ tiềm ẩn làm hư hại đường ống và tác động tới sức đề kháng. chúng ta có thể tự chế chất làm sạch đường ống nước chậu rửa bằng phương pháp trộn đều 1 bóc baking soda + 1 tách bóc muối + ½ tách dấm trắng thành dung dịch, rồi đổ xuống rốn thoát nước của chậu rửa. kế tiếp chờ khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào chậu rửa bát. Hỗn hợp này sẽ làm mềm chất thải rau quả & đồ ăn tích tụ trong đường ống. sau đó, dội nước sôi vào đường ống dẫn để xong xuôi các bước thông tắc cống.

 

 

 

 

+Kiểm tra lưới lọc chắn rác ở bồn rửa bát, nếu mắt lưới lọc quá lớn, đã biết thành hỏng khiến những chất thải của rau quả, đồ ăn thừa dễ dàng chui lọt thì bạn cần thay lưới lọc chắn rác khác có mắt lọc nhỏ hơn. Khi rửa bát đũa, nếu có rất nhiều dầu mỡ bám bên trên bát bạn nên dùng giấy ăn lau cho bớt dầu mỡ trước khi rửa để ngăn cản cao nhất dầu mỡ bám vào đường ống & tích tụ ở đó gây tắc.

+ Với những trường hợp tắc nghẽn chậu rửa không rõ Lý Do, hoặc bạn đã thử các cách thức bên trên mà vẫn không tác dụng, Shop chúng tôi khuyên bạn nên Liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc chậu rửa, bồn cầu, ống ngầm,…uy tín để giải quyết và xử lý sự cố 1 cách nhanh lẹ.

bên trên đây là share từ thực ra mà chúng tôi đã gặp gỡ phải lúc đến những hộ mái ấm gia đình để giải quyết và xử lý hiện tượng này. Mong rằng những kinh nghiệm trên rất có thể giúp Anh chị xử lý sự cố tắc nghẽn chậu rửa 1 cách tốt nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng