Loa Active & loa Passive là 2 dòng loa được dùng rất thông dụng hiện giờ, tuy vậy mỗi dòng loa có các ưu điểm yếu & tính năng không giống nhau khi dùng. nội dung bài viết “Cách nhận thấy giữa loa Active and loa Passive” Audio Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP sẽ giúp Anh chị nắm rõ hơn về 2 dòng loa này.

Loa Active là gì?

– Loa Active hay (loa có sẵn công suất) là dòng loa thông thường nhưng được nhà sản xuất phối kết hợp sẵn một công nhất khuếch đại nhất định lắp đặt trong thùng loa.

– Cách dễ dàng và đơn giản nhận thấy dòng loa active là sẽ có được nút mở nguồn, có đèn báo hiệu và nút volume; không chỉ thế một vài đơn vị phân phối loa còn lắp thêm khối hệ thống 3 nút tone để chỉnh đc một số tần số nhất định.

– thường thì hệ số công suất đc tích hợp sẵn trong loa active chỉ đáp ứng đầy đủ lẻ loi loa đó sử dụng and hệ số công năng này được nhà phân phối mặc định sẵn. không chỉ thế vẫn còn đấy có một vài dòng loa của một trong những đơn vị phân phối sẽ chỉ đặt mạch công năng trọng một loa chủ và từ loa này công năng sẽ đc truyền dẫn bằng khối hệ thống dây dẫn nổi đến các loa vệ tinh để giảm Ngân sách & cách thức lắp đặt được tiết kiệm hơn, and nhà phân phối vẫn giới hạn một mức công suất nhất định cho mỗi hệ thống.

====>>> Xem thêm :    Tích hợp AV 

Hình ảnh Loa Active

ưu thế của loa active

– Loa Active là sự chọn lựa Gia Công cho Các bạn không chuyên về âm thanh, Với Loa active Các bạn không cần thiết phải cân nhắc lựa chọn công năng nào thích hợp cho hệ thống loa và cũng tránh tác động tới tình hình hư hao công suất. Anh chị chỉ việc kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi

– Khi loa được phối kết hợp sẵn một khối hệ thống mạch công suất trong loa thì người tiêu dùng Chưa hẳn tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới dòng thiết bị chỉnh, dễ dàng vận hành và sử dụng khi đc lắp đặt 1 cách có khối hệ thống.

điểm yếu kém của loa active

– Cách kết nối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có các vấn đề hư tổn rất khó xử lý so với người tiêu dùng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ phức hợp hơn.

Loa Passive là gì?

– Loa Passive hay (loa chưa bao gồm sẵn công suất) là dòng loa thông thường không tích hợp sẵn công năng phía bên trong loa. Nó khác với dòng loa Active là khi sinh hoạt, nó cần phải sử dụng thêm khối hệ thống công năng rời (hay nói một cách khác là Main hoặc Amply) để kéo and phát âm thanh khi tập luyện nhạc hay biểu diễn.

– là dòng loa chỉ đc nhà sản xuất kiến tạo với khối hệ thống loa Bass & loa Treble & Phía sau thùng loa chỉ có cổng kết nối jack loa.

====>>> Xem thêm :   Âm thanh phòng họp 

Hình ảnh Loa Passive

ưu thế của loa passive

– Loa Passive giúp cho những người tinh chỉnh có thể quản lý và vận hành đơn giản dễ dàng & quản trị được tất cả khối hệ thống tại một khu vực đc tùy chỉnh thiết lập sẵn, qua đó sẽ dễ bảo quản dòng thiết bị and bắt gặp nhanh chóng các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khi quản lý và vận hành khối hệ thống

điểm yếu kém loa passive

– người sử dụng phải đo lường và thống kê thật kỹ càng những thống số kỹ thuật của hệ thống loa để lựa chọn đc khối hệ thống công năng khếch đại tương thích cho hệ thống loa tránh thực trạng nếu hệ thống công suất bé hơn sẽ là hư hỏng hệ thống công năng, hoặc khi khối hệ thống công suất to hơn sẽ làm cháy khối hệ thống loa.

 

Qua mấy dòng trên trình làng về loa Active & Passive, chắc Cả nhà đã biết cách nhận biết giữa loa Active và loa Passive rồi đúng không. Vậy cần tìm hiểu & tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh, xin vui mừng Contact Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP để sở hữu được khối hệ thống cực tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng