Hiện nay không ít khách hàng nghĩ rằng, tủ rack cabinet cũng chỉ là loại tủ bình thường có tác dụng bảo quản thiết bị. Do đó có thể chọn tủ nào cũng được. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Nếu không biết cách lựa chọn một chiếc tủ chất lượng phù hợp, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả 1 hệ thống mạng, hệ thống truyền tín hiệu. Chính tầm quan trọng của nó khiến bạn cần chú ý khi lựa chọn loại tủ thích hợp.

Trên thị trường hiện nay có vô số tủ rack cabinet, nó giúp bạn có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn, bên cạnh đó mang lại không ít thách thức. Bởi nếu là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn rất khó chọn lựa được chiếc tủ phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của bản thân mình. Bạn có thể tham khảo tủ rack cabinet tại https://turacksaigon.vn/ để nắm bắt cơ bản được nhiều loại tủ, sau đó cần chú ý đến các điểm sau đây.

Xác định rõ môi trường đặt tủ

Môi trường đặt tủ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của thiết bị. Do đó nếu bạn không chú ý đến điều này và chọn lựa được môi trường sử dụng phù hợp độ bền cảu rack cabinet ít nhiều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi tuổi thọ của nó không cao, hiệu suất làm việc của thiết bị kém hiệu quả dẫn đến tình trạng ảnh hưởng lớn đến cả 1 hệ thống mạng và hệ thống truyền thông tin. Bạn cần chú ý tránh bỏ qua đặc điểm này.

Môi trường đặt tủ rất quan trọng đối với rack cabinet. Nếu thiết bị này được đặt trong môi trường sạch sẽ, không chứa các tác nhân gây hại từ môi trường xâm nhập bạn có thể chọn cho mình tủ rack có dạng lưới. Ngược lại, nếu bạn chọn cho mình môi trường làm việc chứa nhiều bụi bặm, ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nên chọn tủ có cánh cửa làm bằng mica. Nó có tác dụng bảo vệ tối đa các thiết bị mạng có trong chiếc tủ đó.

Chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc của tủ tưởng chừng đơn giản, chọn màu gì cũng được vì nó không mấy ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Tuy nhiên trên thực tế nó là một phần quan trọng làm nên tính thẩm mỹ của không gian nơi đặt tủ. Nếu bạn chọn đặt rack cabinet trong không gian riêng có được thiết kế theo một cấu trúc đặc biệt, bạn cần chọn tủ có gam màu nhất định để tạo nên tính thẩm mỹ cao, tránh hiện tượng lạc tông mất cân đối căn phòng.

Hiện tại rack cabinet có trên thị trường gồm 3 màu chính đên, bạc và trắng ghi. Nhưng bạn nếu yêu thích màu sắc nào có thể đặt trực tiếp với đơn vị sản xuất theo yêu cầu của mình. Để đảm bảo mang đến sự hài hòa cân đối nhất

Chọn độ sâu tủ rack

Độ sâu rack cabinet vô cùng quan trọng. Bởi nó là không gian chứa đựng các loại thiết bị, linh kiện mạng. Nếu bạn cần đến một chiếc tủ chứa đựng được nhiều thiết bị mạng bạn cần chọn lựa một chiếc tủ lớn. Hiện nay thông thường này có độ sâu thường khoảng 11 inch. Tuy nhiên bạn có thể chọn được các thiết bị rộng hơn rất nhiều lần. Những chiếc tủ lớn giúp bạn thoải mái hơn trong việc sắp xếp đồ đạc, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất có thể.