Để đảm bảo có nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày người dân đã sáng tạo ra rất nhiều phương thức lọc nước khác nhau. Đó là những phương pháp nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Sử dụng cát sỏi lọc nước

Đối với người dân địa phương, sử dụng cát sỏi tạo thành bể lọc thực hiện tác dụng lọc nước vô cùng quen thuộc. Nó được xem là phương pháp đơn giản được lưu truyền từ đời này sang đời khác tại vùng nông thôn khi chưa có nguồn nước sạch sinh hoạt. Theo đó người dân thường xây dụng bể lọc đó thành 2 tầng. Tầng chứa và tầng lọc.

Tầng lọc được thiết kế vô cùng đơn giản khi cho đá cuội và cát đã rửa sạch làm bể lọc. Nguồn nước được lọc qua lớp cát, sỏi được đẩy xuống bể chứa để sử dụng. Với phương pháp lọc nước này, người dân cho rằng chính lớp cát và đá cuội có tác dụng giữ lại lớp bụi bẩn có trong nguồn nước do đó có thể đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra Với phương pháp này cho ra nguồn nước không được đảm bảo chất lượng. Bởi những tạp chất, kim loại có chứa trong chính nguồn nước đó không được loại sạch hoàn toàn, hiệu quả lọc nước không cao.

Sử dụng tro bếp xử lý giếng khoan bị nhiễm phèn

Không ít gia đình hiện nay sử dụng tro bếp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn. Bởi họ cho rằng trong tro bếp có chứa nhiều nguyên tố Kali. Khi cho nó vào nguồn nước nhiễm phèn sẽ nhanh chóng đẩy lùi được sắt ra ngoài. Sau đó nguồn nước được lọc qua cát lần nữa có thể an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên trong thời buổi ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng cao, lựa chọn phương pháp xử lý nước bằng tro bếp không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó có thể gây ra những tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến da liễu của con người.

Sử dụng phèn tẩy sạch nước

Một trong những phương pháp làm sạch nước cấp bách được đông đảo người dân chọn sử dụng là sử dụng phèn. Nó được thực hiện nhiều khi xảy ra lũ lụt. Bởi phèn là một hợp chất hóa học khi kết hợp với nước tạo ra sự phân ly ra ion 3+ dạng keo kết dính các bụi bẩn có trong nguồn nước đẩy chúng xuống đáy. Do đó người dùng có thể sử dụng nguồn nước sạch phía trên

Sử dụng máy lọc nước

Với tiên tiến hiện nay cho ra đời máy lọc nước đã mang tới người dân nguồn nước đảm bảo nhất trong quá trình sử dụng. Bởi những công nghệ hiện đại được tích hợp trong chiếc máy này không chỉ có tác dụng loại sạch bụi bẩn, bên cạnh đó còn đẩy lùi được các hợp chất độc hại trong nguồn nước, mang đến cho người sử dụng nguồn nước uy tín đảm bảo chất lượng nhất.

Với những lợi ích máy lọc nước mang lại, hiện nay có đông đảo khách hàng chọn sử dụng thiết bị này. Nếu bạn muốn sở hữu được uy tín, dịch vụ sửa chữa máy lọc nước chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.