Nếu sử dụng máy vi tính liên tiếp chắc hẳn các bạn sẽ gặp gỡ tương đối nhiều rắc rối từ màn hình hiển thị. tiếp sau đây là một số lỗi máy tính xách tay hỏng màn hình hiển thị bạn dễ bị bận rộn phải, Vì Sao và chiêu thức khắc phục để Anh chị em dễ theo dõi nhé!.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

Lỗi màn hình máy vi tính bị mờ & nhòe

Biểu hiện: Khi screen của người sử dụng đột ngột bị tối mờ mà hoàn toàn không rõ Tại Sao, khởi động lại máy & tìm đủ mọi sách nhưng vẫn không khắc phục đc luận điểm.

Vì Sao & cách khắc phục:

1. màn hình máy vi tính bị tối mờ: Do đèn cao áp dùng trong số màn hình hiển thị máy tính xách tay, đèn có độ sáng 1000 cd/m2

– Đèn cao áp có nghĩa vụ cung ứng ánh sáng cho màn hình hiển thị, nếu đèn sảy ra lỗi sẽ không còn cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình, sẽ dẫn đến screen máy tính bị tối mờ. Dấu hiệu nhận thấy chứng minh đèn cao áp bị lỗi :

+ khi bạn đang sử dụng thì màn hình bị nháy liên tiếp, thấy screen bỗng nhiên tối mờ đi, mà hình bị loang màu, và bên trên màn hình laptop lộ diện các vùng tối.

+ màn hình hiển thị máy tính xách tay lộ diện hiện tượng nháy sáng tối thường xuyên là do tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không cao sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

2. Lỗi màn hình máy tính xách tay bị giật, lag

bộc lộ là khi chúng ta đang sử dụng, màn hình bị giật hoặc nháy loạn xạ

Vì Sao và cách khắc phục:

– . màn hình hiển thị máy tính xách tay của người sử dụng chưa được thiết lập chạy đúng tần số quét của máy tính xách tay : thường thì laptop chạy ở tần số 75 Hert. Với mức xấp xỉ tần số khoảng đó nhiều sẽ khiến màn hình của doanh nghiệp bị lỗi, để cài lại thông số kỹ thuật cho đúng bạn nhấn chuột phải vào màn hình hiển thị deskop chọn Property/setting/Advanced/Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về 75 Hert là đc.

-. screen máy tính xách tay bị giật do lỏng cáp màn hình LCD, khi đó bạn cần tháo màn hình hiển thị ra và điều chỉnh lại cho cho tương thích. Trong tình huống bạn không còn giải quyết và xử lý thì mang máy ra các trung tâm thay thế sửa chữa uy tín để họ bổ trợ.

-. Do lỗi VGA: Tuổi thọ của Card VGA rời trung thông thường 4 đến 5 năm. chính vì thế bạn cần chú ý có kế hoạch thay mới định kỳ

3. screen máy vi tính bị tối mờ: Do cáp tín hiệu (Display Cables)

nghĩa vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên các vỉ cao áp được tiến hành bởi cáp tín hiệu. Cáp tín hiệu có ba nguồn để truyền tín hiệu là : 0V, 3,3 V, 5V, các nguồn cung cấp này tùy theo từng loại cao áp.

Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong các ba đường truyền tín hiệu trên cao áp sẽ không còn đc cung ứng đủ nguồn để thao tác chính vì vậy vỉ cao áp sẽ không tồn tại đủ điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp làm screen máy vi tính bị mờ.

4. màn hình hiển thị máy tính xách tay bị tối mờ: Do tín hiệu từ mainboard.

Khi mainboard không hỗ trợ đủ nguồn điện lên vỉ cao áp chính vì như thế vỉ cao áp không còn thao tác, đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình máy máy tính xách tay bị tối mờ.

5. Lỗi màn hình máy tính xách tay bị tối đen

Biểu hiện: màn hình máy tính bị tối đen thui nhưng các đèn nguồn, đèn báo mạng and tín hiệu vẫn hoạt động.

Nguyên nhân: do màn hình hiển thị LCD bị mất hoặc mờ tín hiệu.

Cách khắc phục : trong tình huống này có thể do lỗi 1 trong những ba linh kiện máy tính sau: cáp screen, screen & mainboard. Với lỗi này cần được kiểm tra lần lượt ba linh phụ kiện để biết chính xác lỗi ở chỗ nào. Bạn lên lấy ra những trung tâm sửa chữa thay thế uy tín để đc bổ trợ.

6. Lỗi màn hình bị kẻ sọc ngang, sọc dọc.

Biểu hiện: bên trên màn hình mở ra một cột hoặc nhiều đường kẻ có Màu sắc hoặc các vệt trắng cắt ngang màn hình

Nguyên nhân: Do bẹ cáp bị gãy hoặc hở

Khắc phục: Nếu máy tính xách tay hỏng màn hình kiểu này thì bạn nên mang tới C.ty sửa máy tính bài bản để thay bẹ cáp mới hoặc thay panel mới. Trong trường hợp bẹ cáp bị hở ít thì có thể sửa hoặc gá lại không ổn định, bị lỗi trở lại thì nên thay panel mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng