trong những khi kẹt xe, khi đang trên đường du ngoạn, lúc chờ tính tiền ở siêu thị… bé bỏng con nhà bạn có thường mè nheo, than phiền những câu như: “Đã đến lượt mình chưa mẹ?” hay “Đến nơi chưa mẹ?” Bạn có thể khiến cho khoảng thời gian mong chờ ấy qua mau bằng những trò vừa chơi vừa học mê hoặc bên dưới đây:

 ==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

kỹ năng và địa lý
Từ 8 tuổi trở lên

Người chơi thứ nhất sẽ đặt ra tên một thành phố, tỉnh, hay tên một quốc gia (chẳng hạn như "Sapa"); người tiếp theo sau sẽ thường xuyên từ chữ cái cuối cùng trong lời giải đáp của người trước (A – “Argentina”). Luật ở đây là: bạn không hề lặp lại đáp án đã đc nêu ra trước đó, & tất cả các địa danh đều phải có thật; nếu như không nêu ra đc một đáp án đúng, các bạn sẽ bị nockout, and người ở đầu cuối sẽ thắng.

trò chơi này vô cùng hấp dẫn, đặc biệt khi Anh chị đang trên tàu/ xe đi du lịch; trò chơi vừa giúp củng cố kỹ năng và kiến thức địa lý, vừa giúp đoạn đường bớt dài.

Tớ đang nghĩ về một con vật (Ảnh: Inmagine)

Tớ đang nghĩ về một con vật
Từ 3 tuổi trở lên

nhỏ nhắn trước tiên sẽ nói, “Tớ đang nghĩ về một con vật…hay bán đồ chơi xúc cát  ” and đặt ra nhắc nhở (chẳng hạn như “…nhiều lông”). bé xíu tiếp theo sẽ đoán xem đó là con vật nào (“Con gấu?”). Nếu chưa đúng mực, nhỏ xíu thứ nhất lại lặp lại lưu ý trước & đưa thêm một gợi nhắc khác nữa (“Không, đó Chưa hẳn là con vật tớ nghĩ đến. Con vật của tôi có lông and có ria.") Cứ liên tục như thế, người thắng cuộc sẽ đc đưa ra câu đố tiếp sau.

tiếp sau thế nào?
Từ 4 tuổi trở lên

Game này bắt đầu bằng sự việc bạn, hay một ai bất kỳ, kể một câu chuyện. Đến đoạn cam go thì nói, “Và rồi…” tiếp theo sau đến lượt đứa bạn, rồi các nhỏ xíu khác nữa tiếp tục từ đoạn còn bỏ lỡ. Nếu các bé còn quá nhỏ tuổi để có thể tự cải cách và phát triển một mẩu truyện, hãy hỏi những thắc mắc để lưu ý (chẳng hạn như “Con có nghĩ con mèo có chạy đi không? Con nghĩ nó sẽ chạy đi đâu?”) Một khi đã đồng ý với hướng cách tân và phát triển của câu chuyện, hãy hỏi thêm những để làm cho chuyện giàu sang hơn (như “Thế con mèo đi cùng theo với ai?”) 

"May mà, chẳng may mà"
Từ 5 tuổi trở lên

đấy là một dạng khác của trò tiếp sau ra sao? Một bé bỏng sẽ ban đầu mẩu chuyện bằng một câu (“Một ngày nọ, Sydney đang bên trên đường đến siêu thị tạp hóa”). Một bé bỏng khác, theo từng đợt, sẽ tiếp bằng một điều gì không hay xảy đến (“Chẳng may mà, một chú chim bậy ngay vào đầu của Sydney”), và tiếp là một điều xuất sắc lành (“May mà cô gái đang ngay sát bên nhà của một người bạn, nên đã chạy đến đấy để gội sạch đầu”), cho đến khi mẩu chuyện “độc đáo” này tự đi đến hồi kết.

Doodle
Từ 4 tuổi trở lên

Một người sẽ nhắm mắt lại và vẽ nguệch ngoạc lên một tờ giấy. Người tiếp sau, mở mắt, phải biến những nét nguệch ngoạc đó thành hình thù “có nghĩa”.

Ngược ngạo
Từ 6 tuổi trở lên

Bạn nói một từ (“nắng”), con bạn cần phải nói từ có nghĩa trái lại (“mưa”). Với những bé bỏng lớn hơn, bạn cũng có thể dùng những từ phức hợp hơn (như “tấn công/ phòng thủ”). Trò này không chỉ là giúp giết thời hạn mà còn giúp nhỏ nhắn có một vốn từ giàu sang.

 

 

Tớ sắp đi phượt, và tớ sẽ đem theo (Ảnh: Inmagine
 

Tớ sắp đi du ngoạn, and tớ sẽ đem theo…
Từ 4 tuổi trở lên

ban đầu bằng cụm từ này, tiếp đến thêm vào thứ mà bạn mang đi. Người tiếp sau sẽ lặp lại các gì bạn nói, & thêm vào một món khác nữa. không chỉ có thế còn một phiên bản nhiều thử thách hơn: người chơi phải thêm vào các sản phẩm theo thứ tự alphabet (chẳng hạn như “cái áo”, “cái bơm”, “cái ca”…) 

Đảo chữ
Từ 7 tuổi trở lên

Viết tên cô bạn hay là 1 từ không xa lạ lên một mảnh giấy và đố bé nhỏ sắp xếp lại các chữ cái có trong từ đó để tạo ra những từ khác. Một bạn dạng khác: hãy đảo lộn thứ tự những chữ cái của một từ & đố bé xíu đoán được từ mà bạn đang nghĩ đến. 

Buzz
Từ 8 tuổi trở lên

Hãy định ra một số lượng (có thể là 3), rồi lần lượt đếm số từ 1 đến 100. Cứ đến phiên ai đếm đến số có chữ số 3 Trong số đó, hoặc số chia hết cho 3 thì sẽ phải hô “buzz” thay vì số lượng đó (ví dụ 1, 2, buzz, 4, 5, buzz…)

và hãy chú ý: Đừng lúc nào chọn số lượng trùng với số người tham dự vào trò chơi này, nếu không thì sẽ sở hữu được cảnh một vài người cứ phải “buzz” hết lần này đến lần khác.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng