Những ngôi nhà hoàn thiện thường xuất hiện những vết vôi vữa xuất hiện dưới nền nhà, điều này làm bạn mất nhiều thời gian và công sức để lau chùi tuy nhiên không thể loại bỏ hoàn toàn vết cứng đầu đó. Làm thế nào để tẩy được những vết xi măng dai dẳng hiệu quả đó. Bạn không nên lo lắng về chất tẩy xi măng trên nền gạch.

Sử dụng phương pháp thông thường

Những vết xi măng nhỏ và mỏng có thể cạo chúng đi và sử dụng những nguyên liệu để tẩy, tuy nhiên những vết xi măng giúp bạn làm sạch nền gạch nhà mình. Để mang lại hiệu quả cao bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như hóa chất, chất tẩy xi măng, những loại dao dọc giấy có lưỡi mỏng, xô chậu, khăn lau, nước lau sàn.

Đối với những vết xi măng mỏng nhỏ cần cạo nhẹ nhàng hoặc dùng giấm trắng để tẩy vết xi măng. Trong giấm có axit làm phá vỡ sự bám kết xi măng nền gạch.

Xịt một lượng nước, và sử dụng nước dấm lên các vết xi măng. Nếu trời quá nóng, nước tiếp tục bay hơi lên vết bẩn sao cho dấm phủ đều lên vết bẩn trong một 2 tiếng đồng hồ.

Sau khi các vết xi măng tróc ra khỏi sàn gạch, sử dụng cọ sắt để trà sạch vết xi măng. Nếu còn những vết xi măng chưa bong tróc thì dùng giấm tẩy sạch sau đó lau đến khi vết xi măng bong tróc ra hẳn.

Dùng nước để rửa sạch lại nước xi măng, sau đó dùng xà bông với nước để làm sạch một lần nữa, giúp cho nền gạch trở nên sáng bóng hơn.

Sử dụng chất tẩy xi măng H+T01cho những vết xi măng lớn

Đối với những mảng xi măng lớn xuất hiện trên sàn nhà dày và cứng thì giấm không loại bỏ được chúng, bạn cần phải sử dụng đến những lúc chuyên dụng để đánh bay vết bám vĩnh viễn xi măng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất xi măng tuy nhiên chất tẩy xi măng h+t01 được nhiều người lựa chọn.

Trước khi bắt tay vào việc tẩy xi măng bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cá nhân như khẩu trang, bao tay để tránh tiếp xúc với chất tẩy.

Cách thực hiện cũng đơn giản, sử dụng dao và cọ sắt để loại bỏ xi măng, tuy nhiên cần lưu ý tránh xước xát.

Sau đó bạn sử dụng chất tẩy xi măng có tính tẩy mạnh cách thực hiện rất đơn giản. Bạn đổ hóa chất lên sau đó sủi bọt thì xoa bằng miếng pad hoặc các vết xi măng bám lại thì đổ lên một đợt hóa chất nữa cho sủi bọt thêm.

Những điều cần lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Luôn mang đầy đủ dụng cụ bảo vệ như găng tay, khẩu trang, kính mắt để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy xi măng

Khi vệ sinh sàn nên mở cửa thông gió, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Khi sử dụng bạn có thể pha thêm cùng với nước để dung dịch loãng ra tránh tình trạng dung dịch trào ra gây tổn thương cho người dùng.

Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có tính trung hòa axit sau khi tẩy sạch vết xi măng trên sàn nhà nhằm loại bỏ lượng axit còn xót lại sau khi sử dụng làm sàn bóng sạch.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ cách tẩy xi măng đơn giản dễ thực hiện, vậy bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị cho mình những phương pháp vệ sinh công nghiệp. Chúc các bạn thành công!