Có một thực tế dễ nhận ra là phần lớn người tiêu dùng chỉ chọn một loại đèn cho cả hệ thống chiếu sáng mà không tính toán đến vị trí, số lượng. Điều này không chỉ khiến cho ánh sáng chiếu không hiệu quả, gây lãng phí điện năng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy nghĩ đến việc sử dụng đèn led gắn trần.

Nếu bạn chưa có kế hoạch chiếu sáng cho nhà mình hoặc đang mông lung đi tìm giải pháp thì đèn led gắn trần nhà thực sự là gợi ý không tồi chút nào. Hãy cùng khám phá bí mật để biến nhà bạn thành không gian sống đáng mơ ước.

Xác định vai trò của hệ thống chiếu sáng

Dù muốn trang trí kiểu nào, điều đầu tiên bạn cần xác định được tầm quan trọng của ánh sáng. Suốt hành trình dài trong lịch sử, đèn chiếu sáng đã đồng hành cùng với con người và trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt, công việc và thẩm mỹ.

Hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao. Không dừng lại ở những điều trên mà ánh sáng còn tác động đến cảm xúc của người dùng. Qua đó mới thấy sự thiết thực của nó và buộc bạn phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Chiếu sáng hiệu quả với đèn led gắn trần

Kế hoạch hoàn hảo

Bạn cần thực hiện được các việc sau:

Lên kế hoạch chi tiết cho từng phòng:

Nhà bạn như thế nào? Cũ hay mới? Nhà phố hay chung cư?

Trần nhà ở tình trạng ra sao? Hệ thống điện?

Bạn yêu cầu ánh sáng tại các căn phòng cụ thể thế nào?

Bạn thích đèn chùm hay đèn tuýp?

Khi đã trả lời được các câu hỏi trên tức là bạn đã vẽ ra được những điều mà mình muốn thay đổi với hệ thống chiếu sáng hiện tại.

Trả lời được những câu hỏi này tức là bạn đã liệt kê được những thay đổi bạn muốn thực hiện với hệ thống chiếu sáng gia đình mình.

Căn cứ vào tình trạng của từng phòng để lựa chọn đèn

Mỗi căn phòng sẽ thích hợp với một kiểu đèn led trần nhà khác nhau. Có thể với kiểu dáng này, nó phù hợp với nhà bếp nhưng lại không thể gắn ở phòng khách hoặc ngược lại.

Cụ thể:

Phòng khách: Đây được xem là một trong những không gian quan trọng nhất, là nơi sinh hoạt chung và là nơi tiếp khách. Với khu vực này, bạn cần kiểu chiếu sáng chung và điểm nhấn.

Kiểu đèn led gắn ở trung tâm trần nhà sẽ rất phù hợp. Riêng chiếu sáng điểm bạn có thể lắp đèn ở tủ tivi, tranh treo tường,…

Phòng bếp: Kiểu chiếu sáng công việc phù hợp hơn cả với không gian này. Đèn gắn trần treo phía trên khu vực bàn ăn sẽ giúp các bà nội trợ có đủ ánh sáng để nấu ăn. Bên cạnh đó cần có chiếu sáng tủ bếp để việc lấy đồ thuận tiện hơn.

Phòng ngủ: Khu vực này có lẽ cần ít ánh sáng hơn nhưng lại cần sự lựa chọn tinh tế để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn. Đèn trần led với ánh sáng dịu nhẹ là đủ để làm bạn thấy thoải mái mỗi tối.

Phòng tắm: Nơi này dễ chọn đèn led hơn vì không yêu cầu nhiều. Bạn có thể lắp đèn trần và chọn đèn led dây cho gương nhà tắm.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua khu vực cầu thang và ban công. Bạn cần có ánh sáng chiếu tổng quan để đảm bảo an toàn về đêm.

Chọn đèn phù hợp

Khi đã biết được loại đèn cần dùng, bước tiếp theo chính là chọn mua đèn chất lượng.

Để mua đèn, bạn cần nắm rõ các yếu tố như: công suất, nhiệt độ màu, cấu tạo cơ bản,…Bởi những yếu tố này ảnh hưởng đến chất lượng đèn mà bạn sẽ sử dụng.

Việc tiếp theo chính là chọn địa chỉ phân phối đèn led uy tín, đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành tốt với giá hợp lý.

Đến đây, bạn đã biết được bí mật chiếu sáng bằng bóng đèn led gắn trần. Chúc bạn lập được kế hoạch hoàn hảo và thực hiện thành công để có hệ thống ánh sáng đẹp như mơ.

THẾ GIỚI ĐÈN LEDhttps://denled.com/