Không còn mệt mỏi ngồi canh me từng li từng tí nồi phở trên bếp lửa suốt 6-7 giờ đồng hồ, với phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn chỉ mất chưa đầy 1 giờ để có thể cho ra đời một bát phở ngon. Làm thế nào để thực hiện được điều đó? Bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để thu thập được những bí kíp dành cho riêng mình ngay sau đây.

Sử dụng nồi nấu phở công nghệ cao

So với việc ngồi suốt đêm bên nồi phở truyền thống được nấu trên bếp lửa khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện hiện nay tiện lợi hơn rất nhiều. Những fan cuồng của món phở truyền thống không còn dậy sớm lân la quán xá mà thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới một giờ đồng hồ để có được nồi phở thơm lừng kích thích vị giác người sử dụng.

Bạn không cần lo ngại khi nước dùng được nấu bằng nồi điện sẽ mất đi vị ngon, dòn hay tạo ra nước đục. Bởi điều đó không hề xảy ra. Với phương thức tính toán hợp lý, nồi phở của bạn đậm đà hương vị phở truyền thống với sự trong vắt của nược, ngọt ngào của xương cùng vị thơm của gia vị. Nó kích thích vị giác người thưởng thức, tạo nên sự tuyệt vời trong bát phở bạn tạo ra. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn cho ra thành phẩm như mong muốn, bạn chỉ cần dậy sớm hơn 1 tiếng chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi, chỉ 30-45 phút sau bạn có thể mới các thành viên trong gia đình dùng thử. Thật tuyệt vời phải không nào.

Để tạo ra được nồi phở hấp dẫn trăm người mê, bạn không chỉ nhờ đến bí kíp chọn nồi nấu phở. Thay vào đó, nguyên liệu, cách nấu đóng một phần không hệ nhỏ. Nếu bạn muốn thực hiện nồi phở ngon bạn cần thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu bạn cần để tại ra nồi phở thơm ngon được gói gọn như sau: xương ống bò, gân bò, thịt nạm, gầu, thịt thăn. Gia vị không thể thiếu để nêm nếm nồi nước dùng gồm có đường phèn, bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các loại rau thơm như quế, hoa hồi, thảo quả, đinh hương, gừng, hành tím cùng một số loại rau ăn kèm như ngò, hung quế…

Tiến hành nấu phở

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn cần rửa sạch khử mùi hôi xương bò. Sau đó luộc qua nó cùng nước gừng, 1 chén rượu trắng. Khi xương bò đã khử sạch mùi hôi, cho nó vào nồi kết hợp cùng thịt nạm, gàu ninh trong 30 phút. Sau khi đã chín mềm, bạn cần lọc lấy nước cho trong, thêm vào nồi gừng, tỏi nướng thơm kết hợp với các loại thảo trên. Mùi thơm sẽ nhanh chóng toát ra ngay sau khi cho túi gia vị đó vào.

Đối với bánh phở, trước khi cho vào bát cần những qua nước sôi, kết hợp cùng rau thơm để có được bát phở ngon tuyệt. Bạn có thể thêm chanh, tương ớt hay ớt tươi ăn kèm theo sở thích của mình. Như vậy bạn đã tự mình hoàn thành xong bát phở chỉ sau 45 phút thực hiện rồi đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm chúng tôi chia sẻ kể trên.