y như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn khác nhau, mà bước sóng của chúng cũng khác nhau.
Nếu sắp xếp đèn tuỳ tiện, sẽ khiến nhiễu loạn sự cân bằng của khí trường trong nhà, không có lợi cho sức khoẻ con người. điều ấy cũng là lý lẽ nói trong đạo phong thuỷ truyền thống: Đèn quá sáng không tồn tại lợi đối với con người. bởi thế việc bố trí các loại đèn and số lượng bóng đèn trong nhà là điều không còn coi thường.

==>> Xem thêm :    thiết kế kiến trúc biệt thự tại bắc ninh

1. Đèn ống

trên trần nhà, bên trên tường các gian phòng trong nhà ở: phòng ngủ, phòng khách, gian lau chùi, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang… đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào nhu cầu ánh sáng mà lắp thêm 1 vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm ngân sách năng lượng. công suất của loại bóng dây tóc khoảng 15-60w, còn của loại bóng “tuýt” tiết kiệm chi phí năng lượng có công năng từ 9-12w.

Nếu trong gian bếp bận rộn đèn ống, thì đèn bóng dây tóc nên có công năng cao hơn một chút, bởi độ sáng trong gian bếp đòi hỏi tương đối cao. Nhưng trong gian bếp không tương thích với chiếu sáng bằng đèn ống, bởi tính phương hướng của loại đèn này rất mạnh, hiệu quả chiếu sáng kém.

2. Đèn hút đỉnh

Phạm vi sử dụng của loại đèn này khá rộng, có thể ở tại gian bếp, gian vệ sinh, phòng ngủ nhiều khu vực khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng, thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm chi phí điện, nhiều ưu điểm.

==>> Tham khảo :   thiết kế thi công nội thất nhà tại bắc ninh

 


Bài trí ánh đèn trong nhà phải hợp tử vi phong thủy, hài hòa và hợp lý với môi trường thiên nhiên.

3. Đèn chiếu (đèn chụp ánh sáng)

Sử dụng loại đèn này trong tình huống muốn đạt được hiệu quả nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập trung vào bức bích hoạ hoặc một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ nào đấy. sau khi làm tăng cường mức độ chiếu sáng, sẽ làm thị giác so với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước cảm giác quang học. Loại đèn chiếu hay sử dụng trong gia đình là đèn thạch anh, có nhiệt trị cao nhưng tuổi thọ ngắn, nên không phù hợp với bật sáng tiếp tục, chỉ bật trong chốc lát, xem ngắm xong xuôi lại tắt.

Nói chung với đèn thạch anh có lượng quang thông khi chiếu không hề nhỏ, chỉ hãy chọn loại đèn có công suất thấp, để đỡ hại mắt.

4. Đèn treo

Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp. tác dụng của chính nó là điều tiết and không chế chiếu sáng & xúc cảm tư tưởng của không gian trong căn nhà. Đèn tường rất có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian lau chùi… nó hoàn toàn có thể cân bằng tác dụng màu ánh sáng, điều tiết không gian trong nhà, sáng tạo sang trọng, tăng lớp cảm giác.

5. Đèn huỳnh quang, đèn bàn & những loại đèn khác

Đèn huỳnh quang thường lắp trên tường cao, rãnh đèn, trần nhà. kết quả ánh sáng xuất sắc, tiêu hao ít điện năng, nên được sử dụng khá thịnh hành.

tác dụng của đèn bán ngoài tính năng chiếu sáng, bởi chúng có điểm sáng là có tính linh hoạt & tính thực dụng rất mạnh, nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường & bên trên bàn viết. Nhưng cần để ý là lắp đặt ngẫu nhiên loại đèn nào, đều đừng nên hắt ánh sáng vào mặt, để tránh tác động tới thị lực, ăn hại so với mắt.

Nếu trong nhà sắp xếp đèn hợp lý, thì ngoài việc đáp ứng đủ nhu yếu ánh sáng, còn tồn tại thể bộc lộ sự ấm áp, thanh trang, thoải mái, hài hoà trong mái ấm gia đình, thậm chí còn tạo nên không gian lãng mạn, lý tính… bởi thế, khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức để ý làm thế nào để cho thật hợp lý.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng