Khi sử dụng các thiết  bị điện tử không thể tránh khỏi những sự cố hay gặp phải của thiết bị. Bơm tsurumi cũng vậy khi sử dụng với công suất lớn thì điều đương nhiên sự hỏng hóc và sự cố là khó tránh khỏi. Vì vậy các kỹ sư của chúng ta cũng như những người dân cần phải năm bắt được thông tin và cách sử dụng của máy bơm để tối ưu hóa thời gian sử dụng.

Những lỗi thường gặp nhất của bơm tsurumi khi sử dụng
Được biết chất lượng nhất trong các dòng sản phẩm máy bơm nước thải tại Việt Nam hiện nay nhưng dù tốt đến đâu, trong quá trình sử dụng lâu dài cũng không tranh khỏi những hỏng hóc, lỗi kỹ thuật nhất định. Với những người tiếp xúc và sử dụng nhiều thì không khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Cần tìm hiểu thêm các nội dung lỗi và cách khắc phục  như thế nào trong thời gian sử dụng bơm tsurumi.


Dưới đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm Tsurumi dạng chìm và cách khắc phục.

– Đọc hướng dẫn này trước khi tiến hành sửa chữa máy. Kiểm tra lại toàn bộ chi tiết bơm sau sửa chữa nếu vẫn còn vấn đề xảy ra cần liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn kỹ thuật tốt hơn.

Chú ý quan trọng :  Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi kiểm tra máy bơm.

Khi dùng bơm tsurumi mà không khởi động được là nguyên nhân gì?

1.1 – Không có điện nguồn hoặc nguồn điện yếu không đáp ứng đủ thông số điện áp cho máy bơm. Khi gặp lỗi này cần bật nguồn điện hoặc kiểm tra lại điện áp.

1.2 – Cáp kết nối bị đứt hoặc nối không đúng trên tủ điều khiển, cầ sửa chữa, thay thế cáp hoặc xem xét lại kết nối cáp.

1.3 – Cánh quạt bị tắc — Kiểm tra máy bơm và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác rưởi bám vào.
http://giamaybomnuoc.com/anh/images/may-bom-nuoc-thai-tsurumi.PNG
Xem thêm tại bài viết Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả để biết cách tháo và vệ sinh cánh quạt .


 Đang sử dụng bơm tsurumi thì ngừng chạy lý do tại đâu?

2.1 –  Cánh quạt bị tắc  bộ phận cần quan tâm, loại bỏ vật cản cần kiểm tra nhanh chóng cánh quạt.

2.2 – Điện áp thấp Cách khắc phục là Cung cấp điện áp định mức hoặc chắc chắn đoạn cáp mở rộng đủ tiêu chuẩn cháy bị cháy bơm khi điện áp cung cấp không ổn định.

2.3 – Sai tần suất  Khắc phục là Kiểm tra bơm và cánh bơm tsurumi, thay thế nếu cần.

2.4 – Bộ lọc bị tắc Khắc phục Loại bỏ mảnh vụn từ bộ lọc, những rác thải có trong môi trường nước thải được mắc lại bộ phận cánh quạt hoặc bộ lọc rác, cần chú ý điểm này.

2.5 – Hỏng động cơ cách khắc phục Sửa chữa hoặc thay thế động cơ để đảm bảo công suất sử dụng.

2.6 – Hệ thống bảo vệ động cơ bị kích hoạt — Nếu bơm được sử dụng cho bùn đặc cần nâng cấp cánh bơm.

Khi dùng bơm tsurumi nhưng lưu lượng không ổn định

3.1 – Mòn bánh công tác — Sửa chữa hoặc thay thế bộ phận bị mòn

3.2 – Bị cong hoặc tắc nghẽn đường ống — Loại bỏ tắc nghẽn

3.3 – Bộ lọc bị tắc hoặc bị lấp kín — Đặt bơm lên 1 khối bê tông

3.4 – Motor bị đảo ngược — Cung cấp điện theo hướng dẫn

3.5 – Sai tuần suất — Thay thế bơm hoặc cánh bơm nếu cần.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm Tsurumi và cách khắc phục đơn giản có thể làm ngay tại chỗ. Đối với những lỗi nghiêm trọng hơn, Quý khách nên tham khảo ý kiến kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

MATRA JSC – Nhà cung cấp và phân phối các dòng máy bơm nước công nghiệp nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ uy tín và thương hiệu bằng những sản phẩm chính hãng, chúng tôi còn có chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng nhiệt tình , chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm bơm chìm nước thải hoặc các sản phẩm khác như bơm chìm giếng khoan hay máy bơm công nghiệp, Quý khách hãy đến với MATRA JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng cũng những chế độ ưu đãi tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: [email protected]